01

Hai ông bạn già chiều chiều ra công viên ngồi hóng gió tán dóc. Cả hai đều mê đá banh. Tèo hỏi: "Tý, mày nói trên thiên đàng có đá banh hôn?"

Tý nghĩ một hồi. "Ừ, hổng biết có không há?" Tèo nói: "Hay là vầy. Nếu mày lên đó trước mà thấy có đá banh, mày về nói tao. Còn nếu tao lên đó trước mà thấy có đá banh, tao cũng về nói mày. Vậy nghen?"

"Ừ được đó," hai ông bắt tay nhau.

Mấy tháng sau, Tèo qua đời trước. Đám ma Tèo xong, một buổi chiều kia Tý một mình ra ngồi công viên nhớ bạn. Bỗng nghe tiếng ai thì thào sau lưng: "Tý! Tý!" Tý giựt mình quay lại hổng thấy ai hết. Lại nghe kêu: "Tý, tao nè."

Tý mừng rỡ: "Mày hả Tèo?"

Tiếng Tèo nói: "Ừ, mày hổng thấy tao đâu."

"Vậy... ở trển có đá banh hôn?"

"Ở trển có đá banh mày ơi. Nhưng còn tin này, tao muốn cho mày biết."

"Tin gì mậy?"

"Có một ông bầu ở trển muốn tuyển mày bắt gôn cho đội của ổng. Bữa nay là thứ hai phải hôn, thứ sáu này mày phải có mặt ở trển để bắt đầu tập đó."

MC trứ danh đang ba hoa con chích chòe:

“Quý vị chưa biết chớ tui đã trải qua những năm tháng sung sướng nhứt ở bên một bà hổng phải vợ tui!”

Khán giả há hốc miệng sửng sốt.

MC nói tiếp: “Và bà đó là má tui.”

Khán giả vỗ tay rào rào.

Một tuần sau, một cha nội bắt chước MC kể lại câu chuyện này trong bữa tiệc có mặt vợ mình.

Hắn ta lớn giọng: “Quý vị chưa biết chớ tui đã trải qua những năm tháng sung sướng nhứt ở bên một bà hổng phải vợ tui!”

Vợ hắn mặt tái mét.

Hắn lờ đi, đứng im 20 giây để cho có ép-phê, cũng để nhớ lại phần cuối câu chuyện, vì, nói nào ngay, lúc đó hắn đã ngà ngà.

Rồi hắn kể tiếp: “Và tui hổng nhớ bà đó là ai.”

Gấu và Thỏ ở cùng cánh đồng, hai gã này hổng ưa nhau. Bữa nọ cả 2 tình cờ gặp 1 con nhái vàng. Hết hồn khi thấy nhái biết nói. Nhái nói nó ít khi gặp ai, nhưng hễ gặp ai thì nó cũng cho 3 điều ước, nên nó sẽ cho mỗi đứa 3 điều ước.

Gấu bèn ước mọi gấu khác trong vùng đều là gấu cái. Nhái cho liền. Còn Thỏ nghĩ một hồi, ước có một cái helmet. Tức thì một cái hiện ra, Thỏ ta đội lên đầu.

Gấu nghĩ bộ thằng này khùng, rồi ước điều thứ hai. Nó ước mọi gấu trong hết thảy vùng kế bên đều là gấu cái, và Nhái cũng cho. Thỏ thì ước có một cái mô-tô. Tức thì một cái hiện ra, Thỏ ta tót lên đạp máy rồ ga.

Gấu nghĩ thằng này khùng thiệt, xài phí 2 điều ước. Nó ước qua điều thứ ba, hết thảy gấu trên đời này đều là gấu cái, có mình nó là đực thôi. Nhái nói nó cũng cho rồi, và cả 2 quay qua dòm Thỏ.

Thỏ gài số xe, nói: “Ước gì thằng gấu này là pê-đê,” rồi vọt đi hết ga.