Kiếm 30tr/tháng nhờ đi di học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Sau 6 tháng du học Hàn Quốc học tập đầu tiên, các bạn sẽ bắt đầu tìm công việc làm thêm cho mình thông qua giới thiệu của nhà trường, anh chị khóa trước, hay trên báo, tạp chí, … Trong kỳ học chính ngoài 8 tiếng trên lớp, bạn sẽ dành 4 tiếng còn lại để làm thêm, tương ứng 1 tuần bạn sẽ làm thêm 28 tiếng. Những ngày cuối tuần, nghỉ lễ, kỳ nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Trong một năm học ở Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. Đi làm thêm các bạn vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

>> 1000 won bằng bao nhiêu tiền việtNếu bạn chưa thành thạo giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể lựa chọn các công việc như bán hàng của cửa hàng ăn nhanh, phụ bàn, dọn dẹp quán ăn, …với mức lương 300 won/tiếng. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao động khoảng 20.000-40.000won/1tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng.

Học sinh Việt có nên đi du học Hàn Quốc không?

Nếu nói về chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước Hàn Quốc là vô cùng đắt đỏ và tốn kém nhất là tại các thành phố. Ngoài những bạn có điều kiện kinh tế khá giả, bố mẹ chu cấp 100% chi phí sinh hoạt thì đối với những bạn du học Hàn Quốc tự trang trải chi phí là điều không hề dễ dàng. Để có tiền chi trả một phần học phí và các khoản chi tiêu sinh hoạt, các bạn thường tìm cho mình một công việc làm thêm để tăng thu nhập cũng như tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc.

>> việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc


Hiện nay nhu cầu du học tại các nước phát triển như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, và một số nước phát triển ngày càng cao. Mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết cho bản thân. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền vẫn là rào cản lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Đa số các bạn đều nhận được học bổng đi du học Hàn Quốc của một cơ quan, tổ chức nào đó. Nhưng số tiền học bổng chỉ đủ lo được một phần cho học phí, còn chi phí sinh hoạt phải hoàn toàn tự túc. Do đó các bạn đều làm thêm để kiếm thêm thu nhập.Chi phí tối thiểu bạn phải bỏ ra cho nhà ở, ăn uống, đi lại khi ở Hàn Quốc khoảng 400.000 won/tháng. Đó là chưa kể đến những khoản sinh nhật bạn bè, đi chơi ,… Do đó, các bạn dành thời gian ngoài giờ lên lớp để tranh thủ đi làm thêm. Trước kia, các bạn du học sinh sẽ bị hạn chế giờ làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Nhưng hiện nay, các bạn sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm qua các kênh thông tin giới thiệu việc làm của nhà trường, tất nhiên là sau 6 tháng học tập đầu tiên. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé.


Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn

Du học Hàn Quốc là cơ hội được học tập, làm việc tại đất nước Hàn Quốc dành cho tất cả chúng ta. Không chỉ rèn luyện, trau dồi kiến thức bản thân mà bạn còn được tiếp thu những tiến bộ kinh tế và nền văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Ngay từ hôm nay các bạn hãy tự trang bị cho mình tiếng Hàn thật tốt và tìm hiểu nền văn hóa để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới nơi đây.
Comments