Hỏi đáp giá trị đặt mộ phần âm trạch

Nói về phong thủy âm trạch, có lẽ ai cũng muốn những gì tốt đẹp nhất cho mình dòng họ mình nên trước khi sang cát đặt mộ phần đều nghe tư vấn từ trong ra ngoài… Người không có điều kiện thì tự tìm hiểu, người có điều kiện thì mời thầy. Mà thầy thì có năm bảy loại, âu đó cũng là phúc chủ lộc thầy…mà hưởng phúc khác nhau (dia ly am trach).


Có nhiều người cho đó là mù tín mê muội, sống chẳng ăn ai - chết phải lo gì ? Nhất là những kẻ được nhồi nhét tư tưởng vô thần vô thánh, nhưng nhìn lại cuộc đời của họ phần lớn chẳng ra gì mặc dù nhiều người có lối sống tốt.

Nhiều người phát đạt giầu có, quyền cao chức trọng lại không biết rằng phần mộ tổ tiên vô tình được táng nơi huyệt tốt, lúc sang giàu lại tỏ ra có tiền quyền sửa sang xây dựng mộ phần cho hoành tráng khuyếch  trương sỹ diện lại phạm khí mạch, tự nhiên vận đen mang đến vạ thân, tiền tài trôi hết... Hoặc có kẻ nhờ phúc tổ tiên mà lên cao nhưng không biết mộ phần có sát khí ắt dính đến binh quyền, khi nắm binh quyền lại làm nhiều việc thất đức, lạm sát thì tự nghịch sát đến thân. Vậy nếu có nền tảng tốt mà không biết vận dụng thì tự mình phá hỏng.

Nhiều lúc chúng ta tự hỏi đầy kẻ sao chẳng có tài cán gì lại trở thành những kẻ quan cao chức lớn hay giàu nứt đố đổ vách, mà nhiều người tài giỏi lại không được trọng dụng, không trở thành đầu tàu trong xã hội để thiên hạ được  nhờ. Nhưng biết đâu rằng phúc phần thiên định mà họ sinh ra được hưởng. Đời là vậy không như ta tưởng. Đừng trách bản thân, đừng trách ông trời mà do ta không biết định thời đó thôi. Nên:

Cổ nhân xưa đã chiêm nghiệm tổng kết một môn học đầy huyền bí và đã có bao nhiêu phương pháp tiếp cận khác nhau để giải các tham số của bài toán phong thủy âm trạch. Bởi họ nhìn và so sánh mộ phần tổ tiên của những kẻ thành danh trong thiên hạ với thành công trong cuộc sống. Không phải ngẫu nhiên các nhà HIỀN TRIẾT xưa, đều là những bậc trí giả thông thái trên vạn người dành cả cuộc đời đi làm những việc vô nghĩa, chẳng có ích gì cho họ và hậu thế.


Đất tốt thì không có nhiều, nếu trong vạn người chỉ cần 1% hiểu và biết, làm được đã quá đủ. Cần chi phải quảng bá rộng rãi làm chi, nếu ai ai cũng có ý thức tranh giành nơi tốt nhất, thiên hạ nhiều chủ thì thiên hạ tất loạn có ích gì đâu, như thời Lê- Mạc, Trịnh – Nguyễn.. nội chiến liên miên, thiên hạ lầm than. Nên bậc làm thầy thực sự đừng quá tham lam đặt cho người, cũng như muốn tỏ rõ mình là kẻ tài giỏi có thể làm trái quy luật của trời đất.


Nhiều người nghĩ chỉ có mộ phần kết phát, đâu nghĩ rằng tổ đường thờ tự khác gì như Đình làng nếu đặt đúng mạch huyệt tốt hội tụ thì nhân tài dòng tộc cũng phát huy  đến cao độ... Nay người ta phần nhiều ai ai chỉ biết biến mảnh đất quê hương mình ở thành từ đường cho con cháu thuận tiện. Thật đáng buồn. 


Có người đến hỏi xin thầy đặt cho mộ phần phong thủy tôi đều bị từ chối, có người đến nhờ tôi cũng nhiều nhiều từ chối. Có người hỏi tôi công tính thế nào cho xứng đáng mà vừa lòng gia chủ vì giá trị khó xác định bằng tiền. Nay xin trả lời cho bạn nào quan tâm trước khi cân nhắc lựa chon, cũng là để cho thoải mái về sau. Gặp nhau là để nở nụ cười, đừng sau nhìn lại những lời thở than. Vậy nên nói cho rõ ràng, để sau không phải đôi hàng phân chia. Công trời công đất sẻ chia, cộng công của kẻ bấy lâu thực hành. Bạc vàng nào có thể sánh bằng. Nhiều khi đặt giá không công. Ấy là duyên định phúc người đến nơi. Nhưng khi đặt giá để đời. Ngôi kia một đỉnh, bấy nhiêu chồng Vàng. Huyệt bình thấp nhất là trăm lượng (mỗi năm một sẽ tăng thêm lên). Càng cao sang số ấy nhân lên. Chúa một phương bạc vàng ngàn thỏi. Hỏi cớ gì thấp hơn cả Nhạc ca?


Hãy suy xét trước khi ra quyết định, muốn hay không cũng phải tính thiệt hơn. Mọi thứ trên đời đều có giá của nó, có những cái có thể bằng giá trị nhưng có thứ không giá trị nào thay thế.

>>>> Khám phá: dia ly am trach để biết cánh cửa huyền bí chưa bao giờ mở hết

Vậy vui lòng hãy đọc và suy ngẫm, cùng những điều quy ước nếu thấy thỏa mãn và vất bỏ được thành kiến của bản thân thì đến với nơi đây.  Nếu như không thể tới nơi. Xin hãy dừng bước vui chơi với đời.

Thân mến

Đại sư VŨ DUY (KHÔNG CHÍN MỘT MỘT HAI NĂM MỘT BA KHÔNG NĂM)

Comments