Kiến Thức‎ > ‎Ánh sáng‎ > ‎

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong Thiết Kế Nội Thất


Ánh sáng tự nhiên là nguồn cung cấp ánh sáng trực tiếp tối ưu và hiệu quả nhất cho bất kỳ thiết kế, công trình nào. Trong mọi không gian, trong môi trường sinh hoạt hay làm việc, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Khi tìm hiểu kiến thức về ánh sáng trong thiết kế nội thất  không thể bỏ qua một số lợi ích của việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong Thiết Kế Nội Thất  sẽ giúp bạn thiết kế, sắp xếp căn nhà mình một cách hợp lý, khoa học hơn.


1.     Không gian thoáng đãng hơn

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng, ảnh hướng lớn đến nhận thức, cảm giác về không gian. Một căn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn so với căn phòng tương tự chỉ dùng đèn để thắp sáng. Trong thực tế, bạn có thể thấy rất nhiều văn phòng hay nhà ở có cửa sổ lớn, với mục đích để có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời một cách tối đa.


2.     Màu sắc trung thực hơn

Màu sắc của toàn bộ căn phòng nhìn sẽ sâu hơn, tự nhiên hơn và dịu mắt hơn khi được chiếu sáng với ánh sáng mặt trời. Ngược lại, nếu như toàn bộ căn phòng chỉ sử dụng ánh sáng nhân tạo, mọi vật sẽ trở nên thiếu trung thực và mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mình.


3.     Cung cấp nhiều năng lượng hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những không gian được tiếp xúc nhiều với ánh vào ban ngày sẽ có mức năng lượng dồi dào và ổn định hơn vào cuối ngày. Bằng cách chiếu sáng không gian làm việc của bạn một cách tự nhiên, bạn có thể trở về nhà mỗi ngày với nguồn năng lượng dồi dào và một thể trạng, tinh thần sảng khoái.


4.      Không khí trong lành hơn

Đã bao giờ bạn bước vào một căn phòng và cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi mốc chưa? Thiếu ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ẩm mốc gây khó chịu mỗi khi bạn bước vào một căn phòng tối, ẩm thấp.

Đơn giản chỉ với một vài chiếc cửa sổ lớn hay những chiếc cửa sổ trần giúp hấp thu lượng ánh sáng cần thiết, căn phòng của bạn sẽ không bao giờ gặp tình trạng nấm mốc tạo ra những mùi và cảm giác khó chịu như vậy.


5.     Tiết kiệm chi phí hơn

Một Thiết Kế Nội Thất  hoàn hảo không những cần phải đẹp mắt mà còn mang đến hiệu quả sự dụng tốt nhất cho người dùng. Sử dụng những mẫu thiết kế giúp tiết kiệm năng lượng luôn là vấn đề thu hút được sự quan tâm lớn và dẫn trở thành xu hướng thiết kế hiện đại. Một căn nhà có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa không những mang lại cảm giác khỏe mạnh, thoải mái mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể những chi phí cho những đồ dùng điện.


Comments