Mẹ đựng dầu xoa bóp đa năng vào chai nước, con uống nhầm

I. Mẹ đựng dầu xoa bóp đa năng vào chai nước, con uống nhầm

Nhân viên hải quan cảng Felixstowe ở Suffolk (Anh) đã thu giữ 45 hộp lớn nhập từ Ấn Độ, trong đó chứa thảo dược và dầu xoa bóp có thành phần là vuốt hổ, cỏ độc và nước đái bò. L, được đưa vào cấp cứu do uống nhầm dầu xoa bóp của mẹ đựng trong chai nước suối. Ngoài ra, Hoàng còn bịa chuyện chồng chị Mỹ bị "ma ám" làm đau hông, muốn chữa cho chồng thì phải chi thêm 3 triệu đồng nữa. Nhưng cứ nghĩ, muốn đẹp thì phải chịu khó, chịu khổ.


Bé nhập viện trong tình trạng tím tái, mê man, đồng tử co nhỏ. L mệt, buồn nôn nên mới nói cho mẹ biết. Điều đáng nói là tai nạn này là tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ bất cẩn, để hóa chất trong chai nước mà không cất kỹ, không chú thích rõ ràng nên trẻ hay uống nhầm. Bạn hãy cung cấp cho bác sĩ những thông tin cần thiết, mẫu chất độc, bình đựng chất độc… để dễ tìm cách chữa trị. Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của bé H dần hồi phục. Nhưng tôi chọn cách thà bán ít, thu tiền trước cho chắc.

II. Trẻ bị ngộ độc vì uống nhầm dầu xoa bóp

Yêu cầu này cũng được người nạn nhân mê muội đồng ý ngay lập tức. Do đó các vị phụ huynh nên để thuốc và các chất có thể gây hại khác ngoài tầm tay của trẻ, dùng các sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, không dùng loại chai lọ này để đựng các chất khác mà không ghi chú rõ ràng”. Bé được chuyển đến từ bệnh viện địa phương trong tình trạng bứt rứt, khó thở. Hoàng tìm đến nhà chị Mỹ, vỗ ngực tự xưng mình chuyên cứu người bằng các bài thuốc "độc nhất, vô nhị": cho người bệnh uống giấy tập đốt thành tro rồi pha nước để trị bách bệnh. Bé được sơ cứu ở BV địa phương rồi chuyển lên BV Nhi đồng 1 cứu chữa. Nhưng Hàng Châu, Thượng Hải quả là chiều lòng người.

L uống nhầm dầu xoa bóp nên bị ngộ độc. Nhân viên hải quan cảng Felixstowe ở Suffolk (Anh) đã thu giữ 45 hộp lớn nhập từ Ấn Độ, trong đó chứa thảo dược và dầu xoa bóp có thành phần là vuốt hổ, cỏ độc và nước đái bò. Tình trạng ngộ độc thuốc và các hóa chất khác (chất tẩy, xăng dầu, cồn …) do uống nhầm vì được đựng trong chai nước suối khá thường gặp. Hiện tại bé L đã ổn định sức khỏe và xuất viện.Các BS đặt ống thông dạ dày lớn hơn để giữ thực quản không bị dính hẹp. Hiện tại L đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

III. Mẹ đựng dầu xoa bóp vào chai nước, con uống nhầm

L uống nhầm dầu xoa bóp được mẹ đựng trong chai nước suối. Nhân viên hải quan cảng Felixstowe ở Suffolk (Anh) đã thu giữ 45 hộp lớn nhập từ Ấn Độ, trong đó chứa thảo dược và dầu xoa bóp có thành phần là vuốt hổ, cỏ độc và nước đái bò. BS Nguyên Anh, Khoa Cấp cứu, BV Nhi đồng 2 khuyên: “Tình trạng ngộ độc thuốc và các hóa chất (chất tẩy, xăng dầu, cồn …) do uống nhầm vì được đựng trong chai nước suối khá thường gặp. Vì hóa chất này được cha mẹ bé để trong chai trà xanh không độ, đặt trên bàn. Hiện tại L đã ổn định sức khỏe và xuất viện. Như "chết đuối vớ được cọc", gia đình chị Mỹ liền nhất quyết mời "ân nhân" ở lại để gia chủ phục vụ cơm nước, chi tiền tiêu xài hàng ngày và năn nỉ "bà thầy" Hoàng vận dụng "công lực" giúp chữa khỏi bệnh cho chị Mỹ.

T (3 tuổi) bị mẹ cho uống nhầm thuốc trừ sâu supracide dùng để diệt côn trùng vì mẹ tưởng đó là sirô ho. Tôi đã xem nhiều bộ phim có cảnh quay ở đây. Chưa có thống kê riêng về hoạt động xuất khẩu của tiểu thương ở các chợ, cơ sở gia đình, nhưng trên thực tế họ đã bán trực tiếp ra nước ngoài đủ loại mặt hàng, từ quần áo, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ cho đến gói gia vị, chai dầu xoa bóp…. Ngoài nước đái bò, cỏ độc, thịt dê cũng là một thành phần của các chai thảo dược dung tích 450 ml và chai dầu xoa bóp loại 5 lít. Đến lúc này mọi người mới cay đắng nhận ra mình đã bị lừa trắng trợn suốt một thời gian dài. BS Nguyên Anh, Khoa Cấp cứu, BV Nhi đồng 2 khuyên: “Tình trạng ngộ độc thuốc và các hóa chất (chất tẩy, xăng dầu, cồn …) do uống nhầm vì được đựng trong chai nước suối khá thường gặp.