Trang chủ

Toàn cảnh Gành Đá Dĩa - Tuy An - Phú Yên - Dân Phú Yên Entertainment 

YouTube Video

Nằm trên địa phận của huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa 40km, Gành Đá Đĩa giống một tổ ong khổng lồ với các khối đá hình lục giác, ngũ giác xếp đều vào nhau và là một trong những danh thắng tuyệt đẹp của mảnh đất Phú Yên. Nơi đây được công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia vào năm 1998. Bên cạnh Gành Đá Đĩa là bãi Bàng, là nơi thích hợp và khá lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, cắm trại dã ngoại. Bạn có thể qua bãi Bàng tắm biển và nằm dài sưởi nắng dưới những tán cây. Ngoài ra, cách Gành Đá Dĩa 200m về Phía bắc là ngọn Hải đăng Gành Đèn được ví như Chốn bồng lai tiên cảnh. Là 1 trong những thiên đường sống ảo của Phú Yên. 
Nào hãy đến với Phú Yên quê hương chúng tôi nhé!

Thông tin thêm: Trong khi ở trên thế giới, kiến tạo như Gành Đá Đĩa rất hiếm hoi. Như núi đá Giant’s Causeway ở bờ biển Đông Bắc của Ireland, gành đá Órganos ở đảo La Gomera nổi tiếng của Tây Ban Nha, đá trong hang động Figal, đảo Staffa ở Scotland hay ở đảo JeJu của Hàn Quốc… Các danh thắng đó hoặc trở thành di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận như Giant’s Causeway (1986), hoặc trở thành các điểm du nổi tiếng như đảo JeJu hay Órganos… thì Gành Đá Đĩa (Phú Yên) vẫn chưa thực sự được giới thiệu đúng tầm, “nổi tiếng” như nó xứng đáng “sánh vai” với các di sản thiên nhiên tương tự trên thế giới.

Thực hiện: Bá Toàn
Fanpage Dân Phú Yên: https://www.facebook.com/DanPhuYen

Cực Đông Tổ Quốc : Hải đăng Mũi Điện (Đại Lãnh) - Bãi Môn - Dân Phú Yên Entertainment 

YouTube Video

Danh thắng Bãi Môn – Hải đăng Mũi Điện (Đại Lãnh) thuộc địa phận thôn Đồng Bé, xã Hoà Tâm, huyện Đông Hoà, cách thành phố Tuy Hoà khoảng 35 km về phía Đông Nam. Đại Lãnh làm say lòng người với bãi Môn trong veo, những triền cát trải dài nhấp nhô. Thú vị nhất là men theo đường mòn, lên ngọn hải đăng, ngắm vùng biển bao la xanh ngát, những đoàn tàu chậm chậm trôi, những núi đá hình dáng kỳ lạ, hay trở thành một trong những người đón ngày mới sớm nhất tại “ngọn hải đăng cực Đông” của Tổ quốc.
Quay và dựng phim: Lê Quân
Fanpage Dân Phú Yên: https://www.facebook.com/DanPhuYen

SUỐI VỰC ĐÁ NHÀ, Thôn Trung Trinh, Xã Sơn Long, Huyện Sơn Hoà - Dân Phú Yên Entertainment 

YouTube Video

Dân Phú Yên xin giới thiệu đến các bạn 1 địa điểm phong cảnh hữu tình khá hấp dẫn tại Huyện Sơn Hòa. Đó chính là VỰC ĐÁ NHÀ. Tọa lạc tại  thôn Trung Trinh, xã Sơn Long, huyện Sơn Hoà, đây là 1 địa điểm lý tưởng dã ngoại thiên nhiên, cùng đắm mình vào dòng nước mát lạnh, đồng thơi các bạn còn được ngắm thác nước đổ từ trên cao xuống thật tuyệt vời. 
Quay và dựng phim: LeNgoc Sever Hdsh
Fanpage:

HỒ HÓC RĂM - HÒA TÂN TÂY - TÂY HÒA - PHÚ YÊN

Nằm ẩn mình giữa chốn sơn thủy hữu tình tại xã Hòa Tân Tây- Tây Hòa, Phú Yên, một bên là dãy Đại Lãnh chập chùng, một bên là ruộng đồng làng mạc, hồ Hóc Răm nhận nước từ chín con suối trong khu vực hay còn gọi vui là...cửu tuyền. Kết hợp với bàn tay con người, nơi đây trở thành một địa điểm tham quan, gắm cảnh khá lý thú..... Xem Thêm


Thác H'ly - Ea T'Rol - Sông Hinh - Phú Yên 
Thác H’Ly - con thác đẹp nhất Phú Yên.Đó là một câu chuyện về đôi trai tài gái sắc con của hai vị tù trưởng đối địch nhau. Họ yêu nhau nhưng hai vị tù trưởng ra sức cấm cản. Duyên không thành, chàng trai bỏ lên núi Ngok Linh, còn nàng thì ra bờ suối, nơi hai người đã từng thề ước than khóc. Nước mắt nàng chảy thành suối thành sông, xói mòn cả vỉa đá biến thành vực thành thác rồi gục chết tại chỗ. Thương cảm mối tình chung thủy của nàng với người yêu, dân làng đặt tên thác là thác H’Ly.

DÂN PHÚ YÊN - Kết nối mọi yêu thương
www.danphuyen.tk
Hotline: 0906602844 (Mr.Già làng)


Sứ mệnh: 
Kết nối mọi người con Phú Yên xa xứ!
Mang nét đẹp, văn hóa, truyền thống Phú Yên đi khắp năm châu!

Mô tả:
Đây là nơi các bạn Phú Yên và ngoài Phú yên nhưng có cảm hứng,yêu quê hương Phú Yên giao lưu, chia sẻ hiểu biết về quê hương để chúng ta hiểu nhiều hơn về quê hương chúng ta. Đây cũng là nơi các bạn chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập, làm việc, cuộc sống,.....

ĐỊA CHỈ GROUP ( dành cho Ngừ Phú Yên) :

FANPAGE ( dành cho thành viên và người ngoài group Dân Phú Yên) :