Cờ tướng 2011- Comments


                                                                 
 
            Từ tháng 7/2013, trang này được giành riêng cho thảo luận, góp ý... những bài viết mới sẽ có thông báo ở trang Home.

 


吃黄瓜


Kỷ lục về độ dài của 1 ván cờ thế được xác lập năm 2010 với 148 nước

Cực hạn siêu việt

Tác giả : Vương phương Quyền

走啊

              Trang Web các bạn đang xem do Google cung cấp, ở dưới đáy có phần Comment nhưng chức năng này đã bị khóa, không dùng được. Vì vậy phải sử dụng dịch vụ khác, tạm thời chỉ đặt ở 2 trang Cờ thế hay và Cờ tướng 2011.
              Sau khi submit thành công (có chữ success) thì chắc chắn Danh thủ đối cuộc sẽ nhận được, tuy nhiên cần phải đợi vài phút và refresh trang web thì comment mới hiện ra.

              Mời các bạn thử sức với ván cờ rất đơn giản, đỏ thắng được không? 
           
Thảo luận
 1.
Hoàng:
Nhờ Danh thủ đối cuộc giải giùm ván cờ này: 5k3/P3P3P/5r2c/8p/9/4P1P2/9/7C1/2pp3C1/4K2R1 w - - 0 0  Cám ơn trước nhe.
Danh thủ đối cuộc:
             Ván cờ bạn hỏi có tên là Cửu tấn trung nguyên (2), có số 2 đằng sau vì trước đó đã có ván Cửu tấn trung nguyên (1) với 2 chốt 3 và 5 (sau) đặt lui về 1 nấc. Vào thập niên 1960, người ta cũng thảo luận khá kỹ ván (1), kết quả đen thắng. Chính vì vậy mà Chu mạnh Phương và Chu hạc Châu mới đẩy 2 con chốt lên một nấc hình thành thế cờ bạn hỏi và cho là hòa. Cả 2 thế cờ đều được đưa vào quyển Tượng kỳ bài cục hân thưởng, xuất bản tháng 6/1991. Sau đó, Chu hạc Châu đổi tên ván cờ này thành Đại cửu liên hoàn và đưa vào Giang hồ bài cuộc tập thành xuất bản tháng 6/1999 với kết luận không khác và đây là bài giải trong sách này.


             Một sai lầm hay xảy ra khi người ta cải biên một ván cờ thế là bít được nước thua này thì lại vô tình tạo ra một đường thua khác. Nước thứ 3 nếu đen không đi 3…P8-5 mà đi 3…P8.4 (hăm C4-5 rồi P8-5) thì đen vẫn thắng, thậm chí còn thắng rất nhanh, chỉ sau vài nước.
Đây là một sai lầm rất nặng nhưng đừng vì thế mà cho rằng người ta làm việc cẩu thả. Chẳng qua là họ bị ảnh hưởng của bài giải trong ván (1) trước đó nên không nhìn ra.

 

 

Công cụ thống kê và báo cáo web