Cá đuối


Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu , cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật. Ở vùng biển nước ta có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon.

Cá đuối sống  trong vùng nước ven bờ, một vài loài tại vùng biển sâu tới độ sâu ít nhất là 3.000 m, phần lớn các loài cá đuối có sự phân bố rộng khắp thế giới, trong các môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới, ôn đới hay vùng nước lạnh. Chỉ vài loài, như cá ó nạng hải , là sinh sống ngoài biển khơi, và chỉ vài loài sinh sống trong vùng nước ngọt. Một số loài cá đuối có thể sống trong các vùng nước lợ và cửa sông. Các loài cá đuối sinh sống tại tầng đáy thở bằng cách lấy nước vào thông qua các lỗ thở, chứ không phải thông qua miệng như phần lớn các loài cá khác vẫn làm, và đẩy nước qua các mang ra ngoài.

Cá đuối chế biến nhiều món ăn ngon : cá đuối chiên sả ớt , canh chua sả ớt , cá đuối xào lăn ,... ngoài ra cá đuối  khô tẩm gia vị  nướng lửa than  chấm tương ớt , món ăn dân dã nhưng ngon .


Sưu tầm
Comments