Cá chuồn mít


Cá chuồn mít là một trong những đặc sản độc đáo, xuất hiện ở biển  Hội An ,  Quảng Nam.  Loài cá này không chỉ ăn sâu trong tâm thức con người mà còn ngấm vào văn hóa ẩm thực xứ Quảng . Cá chuồn mít  nướng là món ngon khó cưỡng đối với không ít khách du lịch đến với Quảng Nam. . Đi dọc bờ biển, bạn có thể cảm nhận được hương thơm của cá chuồn nướng từ các quán ăn hay nhà hàng. Cá chuồn nướng tưởng như đơn giản nhưng đằng sau đó là sự tinh tế trong ẩm thực nơi đây. Cá chuồn đem về mổ bụng, làm sạch ruột phải được đem phơi nắng nhẹ cho hơi quắt lại . Sau đó, người ta ướp cá với sả ớt rồi nướng trên than hồng.

Cá chuồn có nhiều loại: chuồn lộng, chuồn gành, chuồn khơi, chuồn  mít, chuồn cánh gián, chuồn cồ… Trong đó, cá chuồn xanh, cá chuồn mít  là ngon nhất  . Cá chuồn xanh có đặc điểm là có da xanh, bụng trắng.Cá chuồn mít dài khoảng một gang tay .Thịt cá bùi ngọt, khi nướng ăn không bị khô.Chỉ với vài chú cá nướng vàng rượi thơm nức mũi, người Quảng Nam đã có thể có một bữa nhậu đầy thi vị. Hương cá chuồn nướng rất đặc biệt, không giống với bất kỳ món cá nướng nào khác. Với cá chuồn mít các khô bạn có thể rán lên và ăn với tương ớt , một món ăn tưởng đơn giản nhưng ngon tuyệt vời . Hãy thử thưởng thức và cảm nhận  khi có dịp đến với miền Trung  để thấy yêu thêm đất nước,  yêu thêm ẩm thực dân tộc .

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán cá chuồn mít khô ngon , chất lượng và có hướng dẫn cách chến biến món ngon từ cá chuồn mít . Quý khách mua đặc sản này , xin vui lòng  liên hệ theo thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi . Chân thành cám ơn .

Comments