Rượu Hồng Đào

Rượu Hồng Đào là một "đặc sản" của Quảng Nam gắn liền với 2 câu ca dao nổi tiếng:
                                                    Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
                                                   Rượu Hồng Đào chưa nhắm đà say .
ruou hong dao

Từ sự nổi tiếng của câu ca dao xưa, vượt qua bao nghi ngại chuyện “có có không không” về rượu Hồng Đào hàng chục năm qua . Đến nay, “rượu Hồng Đào” đa thôi ẩn mình trong cõi ca dao huyền ảo, bước ra hiện hữu giữa đời thường với các sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao.
Nguyên liệu đầu vào của rượu Hồng Đào là nếp hương Bà Rén và gạo Gò Nổi, tất cả đều là nguyên liệu mới, thu hoạch không quá ba tháng. Men rượu là loại men đặc biệt tuyển chọn từ men lá cổ truyền và giữ giống để nhân men sản xuất tại phòng nuôi cấy men theo công thức đặc biệt của công ty. Men Hồng Đào là men đặc trưng của rượu Hồng Đào. Ủ men trong các chum sành phải đúng sáu ngày rồi mới chưng cất.

Ngoài phần “xác” thơm ngon còn có phần “hồn” cao khiết. Hồng Đào không chỉ là rượu mà còn gói gắm trong đó ý tình sâu nặng của người xưa. Đó là lời nhắc nhớ tình quê hương nặng nợ, lời sắc son vàng đá dưới bóng trăng nguyện ước, hay lời giao kết bất khả phân ly đêm hợp cẩn thiêng liêng đời người. Nơi lễ lạt, Hồng Đào thêm phần trang trọng. Lúc cưới hỏi, Hồng Đào thêm phần ý nhị. Bên mái đầu tri kỷ, Hồng Đào thêm đậm đà, sâu lắng. Dù bất cứ nơi đâu, lúc nào Hồng Đào cũng sóng sánh ý tình, dạt dào cảm xúc.

Theo tương truyền, rượu Hồng Đào được đặt theo tên của người con gái nết na, nhan sắc vùng dâu tằm Gò Nổi (Điện Bàn) – được làm từ gạo nếp mới thơm mùi cám giã, ướp men lá tự nhiên, ủ trong chum sành, chôn sâu dưới đất. Hồng Đào hôm nay được chế biến qua kỹ thuật công nghệ khoa học kết hợp với các công đoạn dân dã truyền thống tạo nên chuỗi sản phẩm đa dạng và ấn tượng.


Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có nhiều loại rượu đặc sản ,nhưng rượu Hồng Đào được nhiều du khách quan tâm nhất . Quý khách mua hàng xin liên hệ qua thông tin bán hàng của chúng tôi ,hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0511.3750467 .Xin chân thành cám ơn<<< Trở về Trang chủComments