Rượu cần


Rượu cần là loại rượu đặc sản của một số dân tộc thiểu số Việt Nam , nguyên liệu làm rượu cần là những loại ngũ cốc thông dụng như ngô (bắp), sắn (khoai mì), gạo nếp, gạo tẻ, hạt bo bo, hạt cào (một loại cỏ),... được ủ lên men trong bình không thông qua quá trình chưng cất, khi đem ra uống phải dùng các cần làm bằng trúc đục thông lỗ để hút rượu .
ruou can tay nguyen

Trước đây ,rượu cần là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách . Hiện nay, rượu cần không chỉ dành riêng cho các đồng bào Tây Nguyên, mà người đồng bào Tây Nguyên thường sản xuất thành từng hũ cao để đựng rượu và chở đi bán tại các làng miền xuôi. Người Kinh chúng ta nay cũng thích uống rượu cần – thưởng thức món đặc sản của người đồng bào Tây Nguyên trong các tiệc tùng linh đình hay lễ, tết hay đêm lửa trại .
ruou can

Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát (12 Hoàng Hoa Thám - Thanh Khê - Đà Nẵng - 05113750467 ) có bán rượu cần Tây Nguyên ngon , chất lượng và nổi tiếng .Quý khách mua hàng đặc sản xin vui lòng liên hệ trực tiếp siêu thị hoặc liên hệ qua thông tin bán hàng online của chúng tôi.


Comments