Hồng trà


Trà hồng hay Hồng trà  đều được tạo ra từ lá chè tươi. Trà có màu hồng là do  đã trải qua quá trình vò , vo viên, bóp cho ra nước, rồi để cho lên men. Trong quá trình lên men, chất diệp lục của lá chè bị  chuyễn biến, màu xanh mất đi, do sự ôxy hóa enzime của chất axít butyríc lá chè chuyển sang màu đỏ.
hong traCông dụng các loại trà

    Trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá, làm giảm mỡ.
    
Hồng trà,  ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí  và tăng cường sức khoẻ của cơ thể.
    Ngoài ra, hồng trà cũng có tác dụng phòng trừ chứng loãng xương, giảm tỷ lệ ung thư da. Do hồng trà là một loại trà lên men, tính kích thích yếu nên nó đặc biệt thích hợp với những người có đường tiêu hoá và thể trạng yếu.


Hồng trà do axit làm cô đặc lại trong quá trình lên men nên không có vị chát giống trà xanh  .
Cách sử dụng
    Tráng rửa dụng cụ pha trà bằng nước sôi  .Để hương vị trà thơm ngon nên pha trà bằng ấm tách sành sứ .
Cho 10gam trà vào bình dung tích khoảng 200ml . Chế nước sôi vào bình , đậy nắp và khoảng chừng 3-5 phút , rồi rót ra tách để dùng .

Hồng trà do axit làm cô đặc lại trong quá trình lên men nên không có vị chát giống trà xanh  .
Tại Đặc Sản Miền Trung - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán  hồng trà ngon  , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản chả bò Đà Nẵng vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   . Xin chân thành cám ơn .
Comments