Chuối hột rừng


Chuối hột rừng là một loại dược liệu quý  được chế biến từ chuối mọc tự nhiên trong rừng . Khi ra trái chuối có nhiều nãi, trái nhỏ như ngón tay ,đến giai đoạn trái chuối chín ,  người dân  thu hoạch  chuối hột rừng , lột vỏ , sấy khô  nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của chuối rừng nguyên chất .
    Theo kinh nghiệm dân gian chuối hột rừng dùng chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày , kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ , bồi bổ cơ thể ,…  và một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào.

chuoi hot rung

Người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu uống rất ngon, nay trở thành bài thuốc đặc sản tay nguyên được nhiều người sử dụng. Chuối hột rừng sấy  khô, ngâm với rượu cao độ, càng lâu càng tốt, cho ra một loại rượu có màu vàng tươi đẹp, uống thơm và bổ dưỡng, có thể trị nhiều loại bệnh .

Cách dùng :
  1- Nấu lấy nước để uống
   2- Ngâm rượu : Ngâm 1 kg chuối hột rừng đã sấy khô với 2-3 lít rượu gốc 35-40 độ .
        Ngâm từ 10-15 ngày là uống được .


    Tại Đặc sản Miền Trung - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có  bánchuối hột rừng chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản  vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   .
Comments