Rong sụn


Rong sụn khô là loại rong sụn được phơi khô từ rong sụn tươi được nuôi trồng tại vùng  biển miền Trung và miền Nam Việt nam,.   Rong sụn  loại rong biển   nhiều chất vitamin như A, B1, B2, B6, C, D...Đặc biệt là hàm lượng Vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, và gấp 10 lần trong bơ, VitaminC,E cao gấp nhiều lần so với các loại rau xanh, Vitamin B2 trong rong sụn tươi cao gấp 7 lần trong trứng.

Giống như trong rau câu chân vịt  , rong sụn chứa các nguyên tô vi lương chứa đến 20 loại hữu ích như Niken, c oban, kẽm, đồng, Sắt... ngoài ra Chất khoáng đa lượng như Natri , canxi có hàm lượng cao gấp 3 lần so với sữa bò.

 

rong sun

Cách dùng
Lấy một lượng rong sụn khô vừa đủ dùng ngâm với nước lạnh pha muối loãng trong thời gian 30 phút, sau đó ngâm lại bằng nước lạnh thêm 30 phút nữa , rồi rửa sạch cắt khúc vừa ăn và chế biến các món ăn theo ý thích . Nếu chưa sử dụng bảo quản nơi ngăn mát tủ lạnh .
Một số món ăn như sau :
- Nấu chè
_ Làm nộm (ướp rong sụn sau khi đã ngâm nước và cắt khúc với giấm, đường, tỏi ớt, gia vị, các loại rau như bắp cải tím, cà rốt, dưa chuột, rau thơm, thịt gà, tai heo, giò và lạc rang .
- Trộn xa lát,
- Nấu canh
- Làm kim chi…


Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán rong sụn khô  ngon  , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khác mua hàng đặc sản chả bò Đà Nẵng vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   . Xin chân thành cám ơn .


Comments