Nem chua Thanh Hóa


        Nem chua Thanh Hóađặc sản của người dân Thanh Hóa , là món đặc sản ngon và nổi tiếng khắp cả nước . Làm nem đã trở thành nghề truyền thống và là niềm tự hào của người dân xứ Thanh. 
nem chua thanh hoa
        Muốn làm nem ngon phải có bí quyết gia truyền. Nem chau Thanh Hóa được làm bằng thịt heo nạc được lọc kỹ , đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn . Thành phần chủ đạo thứ hai là bì heo được cạo thật sạch, luộc chín thái chỉ nhỏ. Bì heo đã thái nhỏ đem trộn với thịt nạc xay, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính. Thính được làm từ gạo, gạo đem rang chín vàng thơm rồi xay thật nhỏ.     

        Tất cả được ủ một thời gian để lên men. Sau đó thịt được vê tròn thành từng viên hình trụ hoặc tròn. Người làm nem khéo léo lót một nhánh lá đinh lăng bánh tẻ nhỏ rồi dùng lá chuối gói lại sao cho chặt và kín. Ngoài ra , nem chua còn được thêm ít lát tỏi  , ít lát ớt để làm tăng hương vị và sức hấp dẫn cho người dùng . 

nam chua thanh hoa
      Khâu gói  đòi hỏi kỹ thuật nghề nghiệp và kinh nghiệm , lá chuối tươi rửa sạch, tước bỏ phần dọc lá, xé nhỏ thành nhiều loại từ 3 đến 5 cm, lá nhỏ bên trong, lá to bên ngoài phải gói nhiều lớp lá để bảo vệ nem và giữ hương vị.  Nem chua xứ Thanh thường được chấm với tương ớt, các vị ngọt - chua - cay hoà quyện vào nhau rất hấp dẫn và lôi cuốn . 
        Nem chua Thanh Hoá vừa ngon,vừa vừa rẻ , vừa làm đồ nhắm . Món đặc sản ngon với hương vị đậm đà , rất hấp dẫn và làm món quà mang hương vị miền Trung .
        Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát , có nhiều loại nem ngon , nổi tiếng và rất được du khách ưa chuộng ( nem chua Bình Định , nem chua Thanh Hóa ). Chúng đã góp phần làm phong phú truyền thống ẩm thực của người miên Trung. Quý khách mua hàng xin liên hệ qua thông tin bán hàng của chúng tôi ,hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại số 05113750467 . Xin chân thành cám ơn .
Comments