Chả cua


Chả cua là đặc sản  của người miền Trung , nổi tiếng nhất là chả cua  xứ Huế .Chả cua là món ăn ngon , rất đậm đà . Tại  Đà Nẵng có nhiều quán bún chả cua  rất ngon và thu hút nhiều khác địa phương cũng như du khách .


Cách làm chả cua
a-Nguyên Liệu:
   

    - 6 lạng thịt cua
    -1 lạng thịt xay
    5 cái trứng .
    -  1/2 lọn bún tàu
    - 1 ít nấm mèo
    - 5 tép tỏi 
    - 2 củ hành tím
    - 2 tép hành lá
    - tiêu
     - đuờng
     - muối
     -1 muỗng dầu hào
    - chút màu hạt điều để làm mặt chả cho đẹp
b- Cách Làm:

    -Bún tàu + nấm mèo ngâm mềm để ráo nước băm nấm mèo nhỏ. Còn bún tàu thì bằm nhỏ cỡ 1-2 cm là đuợc.
    -Tỏi + hành tím bằm nhỏ and hành lá cắt nhỏ nhiễn..
    -Lấy 1 cái tô lớn hay cái thau bé, cho thịt bằm + hành tỏi, tiêu + dầu hào + muối/bột nêm + đuờng + bún tàu, nấm mèo vào bóp trộn cho đềụ... Đập 5 cái trứng vào (nhớ chừa lại 1 or 1 1/2 cái lòng đỏ lại để làm mặt chả trứng). Sau đó cho thịt cua đã gỡ ( chắt nước bỏ nha) vàọ. Trộn đều lần nữa, nhẹ tay thôi kẻo cua nát mất ngon . Nếm thử xem mặn lạt thì nêm thêm . Sau đó dùng cái khay tròn  hay cái tô cũng được dùng muỗng chà lai cho mịn màng phẳng mặt khay chả. Sau đó đem hấp cách thủỵ Lửa vừa. chừng 30 - 45 phút  thì chín . Thử bằng cách dùng cái đũa gim dô, thịt hong dính thì chả trứng chín rồi đó.
    - Để y vậy trên bếp, sau đó thoa 1 lớp lòng đỏ trứng , thoa đều lên. Để y trên bếp vậy cỡ 5 -7phút , khi trứng ráo mặt lấy ra, chờ nguoi rôi cắt miếng xéo vừa ăn dzí cơm sườn bì chả hoặc cơm không cũng được . Nhớ là khi trét lòng đỏ trứng lên chả thì đừng có đậy nắp nhen, cứ để như vậy cho ráo mặt  trứng giữ màu đẹp.

    Hiện nay , tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán chả cua ngon và chất lượng , quý khách mua hàng đặc sản xin liên hệ qua thông tin bán hàng của đơn vị chúng tôi .
(Sưu tầm)
Comments