Bánh Kẹo‎ > ‎

Mứt Hibiscus


Mứt Hibiscus là đặc sản Đà Nẵng , sản phẩm chế biến từ đài hoa của cây Hibiscus ( astiso đỏ ) .Ở nước ta, từ lâu cây Atiso đỏ được trồng làm cảnh khá phổ biến . Đài hoa phơi khô bảo quản được lâu, sau khi ngâm nước lại trở về trạng thái tươi.
Lá cây Hibiscus  thường được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu vang atiso đỏ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Bông hoa Hibiscus ngâm với đường và mật ong có tác dụng mát gan, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Có thể phòng rôm sảy, mụn nhọt, táo bón... cho trẻ trong những ngày hè bằng cách cho trẻ uống hoa atiso  ngâm đường hàng ngày.  Hoa Hibiscus sau khi ngâm có vị ngọt ngọt, chua chua và đặc biệt rất giòn, ăn rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh.

Một số món ngon chế biến từ hoa Hibiscus

1. NƯỚC QUẢ

Nguyên liệu:

- 1kg đường
- 1l nước
- 800g cánh hoa đã cắt
Đun nước và đường trong nồi to cho tới khi đường hòa tan hoàn toàn. Cho cánh hoa vào đun sôi. Hạ nhiệt và đun sôi âm ỉ cho tới khi lượng nước giảm còn một phần ba. Để nguội và chắt lấy nước. Đổ si rô ấm vào lọ sạch và đậy kín. Cánh hoa sau khi chắt nước có thể dùng làm món tráng miệng với kem hoặc sữa trứng.

2. TRÀ

Để pha trà, đổ nước sôi vào một ít hoa tươi hoặc khô tùy ý và ngâm khoảng 5-10 phút. Có thể thêm đường hoặc mật ong và đá để uống rất dễ chịu.

3. MỨT

- 1 kg cánh hoa bụp giấm đã tách.
- Thêm 750ml nước đun cho tới khi mềm, khoảng 20 phút.
- Thêm nước cốt 3 quả chanh và 1kg đường.
Đun tới khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 20 phút.

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán mứt Hibiscus ngon và chất lượng ,quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của chúng tôi hoặc liên hệ trục tiếp theo số  điện thoại 05113750467 .


Comments