Bánh Kẹo‎ > ‎

Bánh phu thê - Bánh xu xê - Bánh su sê


Bánh phu thê ( bánh su sê  hay bánh xu xuê ) là món bánh phổ biến trong các tiệc cưới của người Việt. Bánh phu thê  mang ý nghĩa là lễ vật minh chứng cho sự son sắc, keo sơn của tình nghĩa vợ chồng . Ngày nay , do nhu cầu thực tế của khách hàng bánh phu thê trở thành món bánh đặc sản ngon và hấp dẫn với khách hàng , nhất là du khách .

banh phu the  Bánh phu thê được chế biến từ những nguyên liệu thông dụng như gạo nếp, hạt sen, vừng, đu đủ… nhưng với  bàn tay khéo léo của những người thợ  chúng trở thành những sản vật mang hương vị độc đáo và giá trị nhân văn cao cả . Phần nhân bánh hình tròn nằm trong vỏ bánh hình vuông như biểu hiện cho vuông tròn của triết lý âm dương, thể hiện sự chở che ôm ấp của tình nghĩa phu thê.  Nhân bánh óng ả vàng, lá dong xanh nền nã, thân bánh trắng nõn nà, mỗi cặp bánh phu thê như một lời cầu chúc hạnh phúc cho lứa đôi .

Triết lý ngũ hành được thể hiện qua 5 màu sắc của chiếc bánh. Màu đỏ của lạt buộc, màu xanh của lá dong, màu trắng của bột lọc và cùi dừa, màu vàng của nhân đỗ và màu đen của hạt vừng. Không những thế, ở một số vùng miền, triết lý ngũ hành còn thể hiện ở 5 góc của chiếc bánh. Tùy vào vùng miền mà có mỗi loại bánh phu thê khác nhau.

banh phu the
Tại Siêu thị đặc sản miền Trung có bán nhiều loại  bánh phu thê  ngon , chất lượng , món quà  hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .

Comments