Bánh Kẹo‎ > ‎

Bánh hạt sen


Bánh hạt sen là đặc sản của người miền Trung , được làm từ hạt sen , đường , bột nếp , ... và làm bánh rất công phu , nó có hương vị thơm ngon , ngọt, bùi, khi nhai rất dịu, không khan cổ và lại rất thấm đậm nét riêng tư của khúc ruột miền Trung .
banh hat sen

Cách làm bánh hạt sen
1-Nguyên liệu
 a. Vỏ bánh:
- 200g bột nếp rang (bột bánh in)
- 200g đường
- 8 muỗng canh nước

b. Nhân bánh:
- 100g hạt sen
- 120g đường
- 3 trứng vịt muối
- 2 muộng canh rượu trắng
- 1 miếng gừng nhỏ
- Vani
- 2 muỗng canh nước hoa bưởi

2-Cách thực hiện
a. Chuẩn bị
- Hạt sen: ngâm nở trước 5 giờ, xả nước lạnh.
- Gừng: đâm nhỏ, ngâm trong rượu.
- Cho đường vào soong nước, đun sôi đến khi tan đường và đến độ sánh lại (cách thử: nhỏ một giọt nước đường vào tô nước lạnh; sờ tay thấy đóng một lớp là được) thì nhắc xuống quậy cho đến khi đường đóng lại thành khối trắng.
- trứng vịt: lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng
b. Làm nhân
- Hạt sen , nấu chín sên đường làm nhân, viên từng viên 40g.
- Trứng vịt rửa sạch lòng đỏ với nước rượu gừng.
- Cho 20g đường và 2 muỗng canh nước lạnh vào soong đun sôi. Khi đường tan cho lòng đỏ vào sên tiếp độ 10 phút. Để nguội cho trứng vào giữa từng viên đậu xanh rồi gói lại.
hat sen
c. Hoàn tất
- Cho nước hoa bưởi vào đường hoánh thật đều; cho nước đường vào khối bột trộn đều, cán nhiều lấn cho đến khi bột tơi, mịn và hơi ẩm. Lót một tờ giấy dưới đáy thành khuôn, múc một lớp bột vào đáy, đặt một viên nhân rồi để tiếp tục lớp bột trên cùng. Ấn nắp khuôn xuống và rút nhẹ thành khuôn ra. Để yên 15 phút cho bánh đông. Dùng bao nylon gói lại để bánh được mềm lâu.

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán  bánh hạt sen   ngon , chất lượng , là món quà ý nghĩa sau những chuyến đi xa . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi .

Comments