CV xin việc - Timviec365.vn

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

Hướng dẫn tạo cv xin việc trên timviec365.vn

Xem video bên cạnh để biết thêm chi tiết nhất

cv xin việc online

Tạo cv xin việc online không hề khó

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người vô cùng lớn. vì thế, tạo cv xin việc là điều vô cùng cần thiết và cũng chính là bước đầu tiên mà các ứng viên gửi tín hiệu đến các nhà tuyển dụng. Topcv của Timviec365.vn sẽ giúp các bạn nhanh chóng có thể tạo được bản cv xin việc một cách đầy đủ và mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Xác định bố cục CV xin việc cơ bản

CV xin việc chính là một bản giúp các bạn tiếp thị bản thân mình một cách ấn tượng nhất, là bước đầu tiên giúp các bạn quảng bá hình ảnh của chính mình đến với các nhà tuyển dụng.

Khi trình bày cv xin việc để các nhà tuyển dụng hiểu được bạn là người như thế nào, có đầy đủ tố chất cần thiết dành cho tính chất công việc mà công ty đang ứng tuyển hay không. Đồng thời, thông qua bản cv xin biệc của ứng viên, nhà tuyển dụng cũng sẽ nhanh chóng biết được có chọn ứng viên này đến phỏng vấn hay không.

Do đó, trình bày cv xin việc một cách kỹ lưỡng và đầu tư nhiều thời gian sẽ giúp cho cơ hội tìm được việc làm của các bạn tăng lên đáng kể. Trước hết, các bạn cần nắm được bố cục của một bản cv xin việc để tạo được một khung cv chuẩn chỉnh, tạo bước đệm thu hút nhà tuyển dụng.

Bố cục của một bản cv xin việc đầy đủ bao gồm:

 • Thông tin cá nhân ứng viên
 • Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên
 • Kinh nghiệm làm việc của ứng viên
 • Trình độ học vấn của ứng viên
 • Kỹ năng của ứng viên
 • Sở thích của ứng viên
 • Người tham khảo

Đó là những vấn đề cơ bản mà các bạn cần trình bày trong một cv xin việc cơ bản để các ứng viên có thể nhanh chóng tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Vấn đề của các bạn là trình bày những mục này như thế nào?

1.1. Trình bày thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân của ứng viên cần được trình bày đầy đủ các thông tin, bao gồm: Tên ứng viên (Ghi đầy đủ cả họ và tên ứng viên), ghi rõ ngày tháng năm sinh của ứng viên, ghi rõ thông tin liên lạc (số điện thoại, email), ghi cụ thể địa chỉ nơi ở hiện tại của bạn…

1.2. Trình bày mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần giới thiệu về bản thân mình cùng với quan điểm về nghề nghiệp của bạn. Phần mục tiêu nghề nghiệp cần được viết ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn cần phải đảm bảo được các yếu tố đầy đủ thông tin, dễ đọc, dễ hiểu. Phần này thì bạn chỉ cần trình bày trong khoảng từ 2 – 4 dòng, tương đương với 2 – 3 câu văn.

1.3. Trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Phần này, các bạn có thể trình bày theo thứ tự thời gian từ gần nhất tới xa nhất đối với các công việc bạn đã từng làm. Bạn cần ghi đầy đủ tên công việc bạn từng làm, thời gian làm việc trong bao lâu, mô tả về công việc đó.

Bạn chỉ nên nêu những công việc có sự liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, từ những công việc đó mà bạn có thể rút ra được bạn tích lũy và học hỏi được những điều thú vị nào.

1.4. Trình bày về quá trình học tập của ứng viên

Phần này, các bạn hãy nêu các thông tin về trường học, ngành học mà các bạn đã từng học, chuyên ngành học của bạn là gì, bạn đạt được loại bằng cấp nào, nêu rõ các thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập.

Thông tin về quá trình học tập cũng như bằng cấp và các chứng chỉ sẽ góp phần tạo nên được những cơ hội tốt nhất, tạo được cái nhìn tốt từ phía nhà tuyển dụng để các bạn có cơ hội tìm việc dễ dàng hơn.

1.5. Trình bày thông tin tham khảo

Thông tin tham khảo chính là phần để nhà tuyển dụng xác thực các thông tin trên đây của các bạn đã khai, từ đó có thể biết được thông tin bạn khai là chính xác hay không.

Phần thông tin tham khảo, các bạn cần nêu rõ tên người tham khảo, cung cấp các thông tin về số điện thoại, chức vụ của người tham khảo để nhà tuyển dụng liên lạc và xác minh thông tin bạn khai báo là chính xác hay không.

2. Những lưu ý khi tạo cv xin việc

Để tạo ra được một bản CV xin việc hoàn hảo, tạo sức hút mạnh mẽ với nhà tuyển dụng thì các bạn cũng cần phải nắm được những điều nên và không nên trong quá trình viết cv xin việc.

Topcv của Timviec365.vn đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho các bạn để giúp các bạn chuẩn bị một cv xin việc hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

 • Sử dụng cv xin việc sáng tạo, có độ dài ngắn gọn chỉ từ 1 – 2 trang giấy.
 • Trình bày những thông tin trong cv xin việc một cách rõ ràng, dễ hiểu, đi đúng vào trọng tâm, không lan man, không trình bày những thông tin không liên quan.
 • Sử dụng đồng nhất về font chữ, cỡ chữ trong cv xin việc, phần tiêu đề cv thì bạn có thể để cỡ chữ to hơn để làm nổi bật cv của bạn.
 • Khi dán ảnh vào trong bản cv xin việc của mình, các bạn cần lựa chọn bức ảnh thẻ được chụp nghiêm túc, không qua chỉnh sửa quá đà, phải thấy rõ nét mặt của ứng viên…
 • Không copy cv xin việc trên mạnh vào bản cv xin việc của mình.
 • Không gửi 1 cv xin việc cho nhiều vị trí khác nhau. Bạn hãy dành thời gian để chỉnh sửa cv xin việc của mình sao cho phù hợp với từng vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển: chú ý về kinh nghiệm, kỹ năng,…

Tạo ra một bản cv xin việc không hề đơn giản như các bạn nghĩ nếu như bạn không tích lũy cho mình những kinh nghiệm tìm việc quý báu. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cách chuẩn bị cv xin việc để việc tạo cv trở nên dễ dàng hơn.

3. Tạo cv xin việc trực tuyến tại đâu?

Ngày nay, rất nhiều trang website cho phép các bạn tạo cv xin việc nhanh chóng, đơn giản. Việc lựa chọn được website chuyên cung cấp các mẫu cv xin việc đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi khả năng thành công của bạn phần nào đến từ các mẫu cv xin việc chuyên nghiệp mà bạn lựa chọn.

Bạn cần lựa chọn cho mình trang website tạo cv xin việc phù hợp nhất, uy tín và cung cấp các mẫu cv xin việc chuyên nghiệp. Một trong những website hỗ trợ các bạn tạo cv xin việc và tải về miễn phí đang được ưa chuộng nhất trên thị trường việc làm hiện nay chính là website Timviec365.vn.

Trang cv online của Timviec365.vn mang đến cho các bạn rất nhiều mẫu cv xin việc độc đáo, hấp dẫn, ưa nhìn… và vô số các ưu điểm khác nữa. Hãy khám phá ngay để biết được bạn được gì khi tham gia tạo cv xin việc trên website Timviec365.vn.

Đến với trang cv xin việc của Timviec365.vn, bạn thể tạo cv xin việc miễn phí, tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch online, các mẫu thư xin việc chuẩn và các mẫu đơn xin việc hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình xin việc làm.

Bạn có rất nhiều danh mục mẫu cv xin việc tha hồ lựa chọn:

 • Mẫu cv Developer
 • Mẫu cv xin việc theo Dòng thời gian
 • Mẫu cv xin việc Dạng văn bản
 • Mẫu cv xin việc được thiết kế sáng tạo
 • Mẫu cv xin việc được thiết kế chuyên nghiệp
 • Mẫu cv xin việc được thiết kế theo phong cách cổ điển
 • Mẫu cv xin việc dạng Infographic Resume
 • Mẫu cv xin việc Ribon Resume.

Bên cạnh đó, trang cv xin việc của Timviec365.vn còn giúp các bạn tạo cv xin việc theo ngành nghề. Do đó các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn dề lựa chọn mẫu cv như thế nào cho phù hợp.

Đồng thời, các bạn có thể hoàn toàn tạo cv xin việc theo thứ tiếng mình muốn. Hiện, cv xin việc của Timviec365.vn được cung cấp hỗ trợ các bạn trình bày cv theo 5 thứ ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời giúp các bạn nâng cao cơ hội ứng tuyển vào các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài những tính năng được kể trên đây thì còn rất nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ đón các bạn khi chính các bạn tham gia trải nghiệm và tạo cv xin việc thật ấn tượng cho riêng mình. Còn chờ đợi gì nữa mà không mau chóng tạo cho mình một tài khoản thành viên trên website Timviec365.vn, dễ dàng mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tuyệt vời nhất.

Thông qua những thông tin trên đây, Topcv hy vọng các bạn sẽ tìm được giải pháp mới cho chính mình, các bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất cho chính mình. Chúc các bạn luôn thành công trên chặng đường tìm kiếm việc làm của mình.