kỹ thuật nuôi gà đông tảo

Kỹ thuật nuôi Gà Đông Tảo GIÁ RẺ LONG THÀNH ĐỒNG NAI
Sau khi gà nở và được uống nước 2 giờ thì mới cho chúng ăn. Thường cho ăn theo bữa. Thức ăn được đổ vào nhiều khay để tránh sự tranh giành thức ăn giữa các con. Chỉ nên cung cấp một lượng thức ăn nhỏ và sẽ cho bổ sung khi gà hết thức ăn. Tránh cho lượng thức ăn quá nhiều gà sẽ không ăn hết dẫn đến ôi thiu mất tính thèm ăn của gà..
Máng ăn:
  
 

1-3 ngày đầu có thể dùng giấy xi măng, giấy báo cũ trải lên để chim dễ ăn và phòng nhiễm trùng rốn.
Trong 1-3 tuần đầu sử dụng khay ăn bằng tôn, nhựa kích thước 3 x 50 x 80cm cho 100 chim con.
Sau 3 tuần nên thay máng ăn dài hoặc máng P50 cho hợp vệ sinh. Chiều dài máng ăn bình quân trên đàn chim phải đảm bảo. Thường xuyên thay đổi vị trí máng ăn, vị trí bình nước để tránh nấm mốc.
Hiện tại ta cho gà đông tảo ăn có loại thức ăn chuyên dùng cho gà. Trong 2 tuần lễ đầu cho gà ăn 4 lần/ ngày vào lúc 6giờ, 11 giờ, 15 giờ và 20 giờ. Từ tuần thứ 3 trở đi cho gà ăn 2 lần/ ngày vào lúc 6 giờ và 13 giờ.( hoặc cho gà ăn tự do) Thức ăn được rãi đều trong máng, sau 2 giờ đến kiểm tra lại và gạt đều thức ăn trong máng.” Từ tuần thứ 8 trở đi sử dụng thức ăn dành cho gia cầm trưởng thành.
Giai đoạn sinh sản ta cho chim ăn thức ăn hỗn hợp dạng bột được dùng cho gà đẻ. Có thể cho gà ăn thêm lúa, bắp. Ngoài ra kết hợp cho ăn thêm các loại rau xanh: rau muống, rau lang, xà lách, thân cây chuối thái nhỏ, lục bình..vv. Bên cạnh đó ta bổ sung vào khẩu phần của gà các loại con trùng như: mói, mọt, sâu gạo hay tôm, tép, cá trắng… giúp cho gà mau lớn và đầy đủ dưỡng chất.
Trại nhận cung ứng con giống, chim trĩ, chồn, rắn mối,dế nhím, rắn ráo trâu và gà đông tả... giá sỉ  số lượng nhiều cho bà con và các trang trại có nhu cầu về con giống với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc của chi cục kiểm lâm. Hổ trợ kỹ thuật nuôi , cách làm chuồng trại , cách ấp nở và một số địa chỉ bán máy ấp trứng có uy tín .LH:0902532163 anhhien
Comments