ฟุตซอลชิงแชมป์โลก(ของเด็กคอม) ประจำปี 2552

อย่าสงสัยว่าทำไมปี 2552 เพราะพิมพ์ผิด!

เช็คผลการแข่งขัน  เงื่อนไขการเข้ารอบ Preview วันที่สอง Photo

Final Round

รอบชิงชนะเลิศ 12 มกราคม 2552

  • 4 ปก VS 3 ปก

Semi-Final

รอบรองชนะเลิศ

  • 4 ปก VS 4 เป 2-1
  • 3 ปก VS 1 ปก 7-2

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดฟุตซอลชิงแชมป์โลกก็ได้ฤกษ์กลับมาหวดแข้งกันอีกครั้ง ปีนี้จะเป็นทีของใคร? อาถรรพ์ที่ว่าแชมป์ต้องเป็นปีสามปกจะถูกทำลายลงได้มั้ย? น้องปีหนึ่งที่ยังไม่มีใครรู้ฝีมือจะมีเซอร์ไพรส์หรือไม่? เงินรางวัลกว่า
300,000 $ จะเข้ากระเป๋าทีมไหน? ติดตามได้ 8-11 ธันวาคมนี้ ที่ยิม 7

หมายเหตุ* $ ย่อมาจาก ...เอ่อ สตางค์


News

Preview วันที่สองของการแข่งขัน

ทีมที่แพ้มาในนัดแรกจะแพ้ไม่ได้อีกแล้ว งานนี้ต้องสู้จนตัวตาย(สาธุ) ในขณะที่กลุ่มทีมที่ชนะ ขออีกแค่สามคะแนนก็จะลอยลำ นัดที่สองใครเจอใคร ผลจะเป็นยังไง ติดตามต่อที่นี่

Match Review: Day 1

การแข่งขันวันแรกก็จบลงไปแล้ว เซอร์ไพรส์ที่สุดต้องยกให้ หนึ่งปก ที่พลิกปราบพี่ปี สามเป ไปได้หวุดหวิด ส่วน สามปก ฟอร์มเทพ ยิง สองเป กระจายไปสี่ลูก ในขณะที่แชมป์เก่า สี่ปก เกือบไม่รอด กว่าจะบดน้อง หนึ่งเป ลงได้สุดทุลักทุเล อีกคู่ สี่เป รองแชมป์เก่า โชว์ฟอร์มหักปากกาเซียน ถลุง สองปก ไปสี่ประตูต่อหนึ่ง ตรวจสอบผลการแข่งขัน

ประวัติศาสตร์

รายการนี้ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในปีการศึกษา 2549 โดยรุ่น ยี่สิบ เป็นเจ้าภาพ แต่ก่อนฟุตบอลชั้นปีจะเล่นบอลสนามใหญ่กัน แต่เนื่องจากหลังๆ ปริมาณผู้ชายที่เล่นฟุตบอลลดลงอย่างรวดเร็ว สวนทางกับราคาน้ำมันในตลาดโลกอย่างสิ้นเชิง ทำให้รุ่นยี่สิบเปลี่ยนมาจัดฟุตซอลแทน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง เนื่องจากใช้คนน้อย(แต่ใช้แรงเยอะ) ทำให้ปีต่อๆมาเจ้าภาพเลือกจัดฟุตซอลมาตลอด(สองครั้ง) ครั้งนี้จึงเป็นการแข่งขันครั้งที่สาม และเป็นครั้งแรกที่จะมีเงินรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศด้วย โดยได้รับการสนับสนุนจากทางภาควิชาอย่างเป็นทางการ

ตารางคะแนนรอบแรก