Hyaluronic Acid (HA) là gì?


Hyaluronic Acid có tên thương mại là Restylane

Bạn nghe nói nhiều về các giải pháp làm trẻ hóa da tức thì bằng đường tiêm chích trực tiếp lên da, trước là botox và nay là restylane? Đó là loại chất gì, công dụng thật sự thế nào? Vài thông tin để bạn hiểu rõ hơn để chọn lựa cho mình giải pháp làm đẹp và gìn giữ làn da trẻ & khỏe lâu dài.

Restylane là tên thương mại của chất Hyaluronic Acid (gọi tắt là HA) là một dạng chất gốc có độ dính cao, thấy nhiều ở tổ chức móng, khớp xương và dịch nhãn cầu của động vật. Trong cơ thể nó kết hợp với chất đạm để tạo ra dịch keo dính có tác dụng kết nối các tế bào với nhau. Ngoài ra nó còn có vai trò làm chất bôi trơn giữa các khớp xương và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể.

HA có rất nhiều ở da trẻ. Khi lớn tuổi có những thay đổi trong phân phối và chức năng của các axit trong da điều này đã dẫn đến dần dần xuất hiện của các dấu hiệu của sự lão hóa như da bị chùng nhão, thô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn trên da.


Chức năng của Hyaluronic Acid

HA là thành phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy họat động kết cấu các tế bào. HA có chức năng siêu việt trong việc giữ ẩm. Thiếu HA, da trở nên sần sùi, thô ráp, nếp nhăn hình thành và dẫn đến dấu hiệu lão hóa cực nhanh.

HA giữ vai trò chức năng trong việc hình thành các tế bào mới, cung cấp chất kết nối các tổ chức mô liên kết trong tòan cơ thể. Vì chỉ 1 phân tử đơn lẻ của HA có thể tồn tại rất lâu, tích cực kết nối được hàng trăm phân tử protein khác để hỗ trợ sự hình thành và củng cố cấu trúc bên trong cơ thể. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ HA thì sẽ bảo đảm được sự điều hòa và bình ổn các họat động cơ cấu bên trong giúp cơ thể tươi trẻ, khỏe khoắn.

Chỉ cần 1g HA có khả năng giữ lại 6 lít nước. Khi bôi HA lên bề mặt của da, sẽ tạo cảm giác ẩm ướt và mát, vì HA cung cấp hàm lượng ẩm tối đa, làm da căng mịn. Ngoài chức năng được ghi nhận trong mỹ phẩm, người ta còn bổ sung HA vào thực phẩm, như một lọai bổ sung vitamin làm tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa ngay từ bên trong.

Trong thẩm mỹ, HA dưới dạng gel và có tên thương mại là Restylane, được tiêm trực tiếp để làm căng đầy các vết nhăn và đường rảnh trên da mặt. Phát minh mới này chiếm ưu thế hơn botox nhờ giữ được hiệu quả lâu dài và thuyết phục do bản thân HA có khả năng tiếp tục ức chế sự hình thành vết nhăn mới, cung cấp và duy trì được độ ẩm cần thiết giúp da trẻ hóa và căng mịn. Tuy nhiên việc tiêm chích để đưa trực tiếp các chất này vào da cũng chỉ có tác dụng tạm thời và "đối phó", không mang tính chất lâu dài và toàn diện nếu được bổ sung bằng đường uống và dưỡng da thường xuyên.

 

Nguồn tin : Tổng hợp
Comments