Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip

Thiet Ke Nha Dep |  Kien Truc Nha Dep | 
Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip
Đăng ngày : 23/04/2013

      Tôi yêu thích Tulip. Tôi thích sự pha trộn tuyệt vời của cây cỏ. Hãy đặt chúng với nhau và tạo ra một sự sắp xếp mà bạn yêu thích. Khi mùa xuân đến cũng là lúc khu vườn trở nên đẹp nhất. Hãy hái những nhành cây và hoa mang vào nhà để làm sảng khoái tâm hồn bạn sau chuỗi ngày đông giá lạnh u buồn.

     Đây là một số điều đặc biệt khi bạn làm việc với hoa Tulip. Đầu tiên, đừng cho thuốc cảm vào lọ hoa Tulips. Điều này thực tế cũng áp dụng được với tất cả các loại hoa thân cỏ bởi chúng nhạy cảm và thuốc cảm có thể làm giảm hơn là làm kéo dài tuổi thọ của chúng. Do vậy, đừng cho

 thuốc cảm vào lọ hoa.


Học: web tulip vase arrg 7 104x150 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip      Hoa Tulip đã được cắt sẽ không tồn tại quá dài…thông thường khoảng 3-4 ngày. Nhưng trong 3-4 ngày đó nó thật sự rất dễ thương và có giá trị tốt. Giữ cho nước trong và cắt cuống bởi vì vết cắt mới sẽ hút được nhiều nước hơn, sau đó cắm vào lọ và thưởng thức. Tulip rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và hoa sẽ nở hoàn toàn trong một hay hai giờ sau khi mua về bởi nhiệt độ ấm áp trong ngôi nhà bạn. Do đó không nên để hoa ở nơi có nhiều nắng….hoa sẽ mau tàn. Tìm nơi mát mẻ có bóng râm trong nhà bạn và hoa Tulips sẽ làm KHÔNG GIAN  sáng sủa và nhẹ nhàng.

Tulip thường nghiêng theo ánh sáng đèn. Đó là một đặc tính kì lạ làm cho bạn rất khó có thể thiết kế nó theo ý mình. Nếu có một bóng đèn mạnh ở bên phải cửa sổ thì chỉ sau một vài giờ toàn bộ hoa sẽ nghiêng về bên phải. Bạn phải luôn nhớ đến điều đó khi cắm hoa và chọn vị trí đặt hoa.


Từng bước cắm hoa trong lọHọc: floral tulip vase supplies 400x265 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip     1. Tôi đã mua một bó các loại cây xanh từ cửa hàng tạp hóa vì sân nhà tôi không thích hợp để trồng cây cỏ (hầu hết toàn là xương rồng và một số loại cây sa mạc). Đây là một sự kết hợp hoàn hảo của cây cỏ. Chúng bao gồm cây mia (một loại cây thuộc họ sim, cao và thẳng, cành lá nhỏ), thạch nam hay lá chanh (nhánh lá bằng và rộng), khuynh diệp xoắn ốc (chúng ta đều biết nó là cái gì), cỏ gấu (một loại cỏ lá dài), một nhành liễu xoắn và một số hạt giống cây khuynh diệp, đó là những loại tôi yêu thích từ trước đến nay. Chúng có được màu xanh ánh bạc của lá và một số quả/vỏ cây thêm vào sự tuyệt vời trong cấu trúc và cũng là tấm màn che xinh đẹp.Học: floral seeded euc 144x150 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip     2. Đổ nước mát vào lọ. Khi bạn muốn hoa nở nhanh hơn, hãy làm ấm nước – tuyệt đối không làm ấm hoa. Không nên cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa. Tách rời các cây xanh và ngắt bớt những lá to luộm thuộm hay lá bị ngập dưới nước (nó làm cho nước trong lọ sủi bọt và đầy vi khuẩn)

3. Đặt cây xanh vào lọ hoa chéo nhau, đan xen lẫn nhau. Bắt đầu với loại cây có nhiều cành phức tạp, sau đó là cành đơn giản và sau cùng là những cành thẳng. Đan xen cành thẳng với những bó cụm hay cành phức tạp. Nó tạo nên khung vững chắc để cắm hoa vào và giữ chặt hoa.Học: floral vase greens back1 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip


     Trong khi làm theo từng bước tôi vừa giới thiệu, tôi đã chú ý đến 1 vấn đề về tổng quan: trông chúng sẽ như thế nào? Phải làm thế nào để cây xanh bên ngoài tạo nên một màn che không quá cứng nhắc và đơn điệu. Tôi đã chọn giải pháp đưa những cành mia vào phía trong để tạo nên sự hài hòa bằng màu xanh cơ bản.


Học: floral vase greens Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip


Đây là một kiểu kết hợp cây xanh cực kì đẹp mắt thậm chí không cần phải thêm hoa vào. Nó là sự kết hợp hài hòa và nhẹ nhàng giữa màu sắc và hình dáng. Tôi thích điều này!

4. Thêm hoa vào. Tulip có đường cong và dáng vẻ hết sức tự nhiên vì thế tôi cắm một số hoa bên phía ngoài của lọ tạo nên những nét cong rũ xuống làm lọ hoa trông có vẻ mềm mại hơn. Còn những bông hoa thẳng tôi cắm vào phía trong. Với sự kết hợp vững chắc của các nhành cây xanh, chúng có thể giữ được 6-8 bông hoa.


Học: web tulip vase arrg 5 398x600 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip


Thêm hoa Tulip tươi vào nào.

Học: web tulip vase arrg 6 265x400 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip    Tôi muốn thêm một chút sắc xuân cho phòng tắm  nên tôi đã cắm một lọ hoa đơn giản và nhanh chóng với cặp cây xanh thừa và một nụ hoa tulip.

Học: web tulip vase arrg 8 265x400 Cách Cắm, Trang Trí Lọ Hoa Tulip       Và nó trông giống như bạn đã đưa nét xuân chớm nở đầu tiên vào nhà bạn để thưởng thức vậy! Bạn thích loài hoa mùa xuân nào? Bạn có thích tulip, hoa nghệ tây, tử đinh hương hay tú cầu không? Dù cho bạn chọn loại nào thì cũng không có gì là khó khăn để tạo nên những lọ hoa tuyệt đẹp.


                                                                                                                                                                  SƯU TẦMCÁC TIN KHÁC:
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Hoa kèn    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Cây Vông kê    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Cỏ roi ngựa    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Hoa Baby    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Cây đậu biếc    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Hoa Cỏ nổ    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Hoa đăng tiêu    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Rồng nhả ngọc.    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Hoa Xôn (Salvia coccinea)    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Hoa Bất giao    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Bông Trang    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Jacobinia (Justicia carnea)    10/05/2012
nha pho,nha dep,nha xinh,do go Thài lài hay cây rau Trai    10/05/2012
Comments