TRANG CHỦ

GIỚI THIỆU 

 FORUMS


Tin tức

English News

Trường Đại học

Báo Kinh tế

 

Các tổ chức KT


Học bổng


Mua và bán


Việc làm cho SV

 

Giải trí

Email Links


Download:

 

 TÀI LIỆU PHỤC VỤ VIẾT BÁO CÁO TỐT NGHIỆP

  1. Các loại đề tài TN Đại học (TOPICA)
  2. Các loại phần mềm hữu ích (EVIEWS, SPSS, STATA, văn phòng,...): http://www.mediafire.com/?31h158qa0hfv2
  3. Phương pháp Nghiên cứu khoa học: http://www.mediafire.com/?imr1jlgi6721g
  4. Tài liệu SPSS: http://www.mediafire.com/?31h158qa0hfv2  và http://caohockinhte.info/forum/forumdisplay.php?f=815
  5. Bà̀i giả̉ng và̀ cá́c tà̀i liệ̣u tham khả̉o Kinh tế lượ̣ng: http://www.mediafire.com/?2qac3b9kndqla
  6. Tài liệu tham khảo Quản trị dự án đầu tư: http://www.mediafire.com/?795o3dsej2o06
  7. Bộ dữ liệu VHLSS:                             http://www.mediafire.com/?r4ac83dt075r4
  8. Tài liệu học OFFICE:                         http://www.mediafire.com/?16noc5faur2al


Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh thứ 5 thế giới vào năm 2050?


(Dân trí) - Tập đoàn tài chính City Group vừa đưa ra dự đoán về 10 nền kinh tế sẽ phát triển nhanh nhất thế giới trong năm 2050. Việt Nam được tin là sẽ vượt qua khó khăn, và đạt được mức tăng trưởng đáng kể.
10. Ai Cập

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 6,4%

GDP năm 2050: 6 nghìn tỷ đô la

Trong năm 2050, Ai Cập được dự đoán là có tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động tăng lên khoảng 60,8%, điều này là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế nếu như thị trường việc làm của nước này vẫn dồi dào như hiện tại.

Đặc biệt, niềm tin vào sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Ấn Độ còn dựa trên những cải cách đáng kể mà nước này đang thực hiện kể từ sau cách mạng.

9. Sri Lanka

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 6,6%

GDP năm 2050: 1,3 nghìn tỷ đô la

Trong vài thập kỷ tới, khi Sri Lanka kết thúc cuộc nội chiến và bắt đầu những bước cải cách đầu tiên thì nước này được dự đoán là sẽ đạt được mức tăng trưởng vượt bậc.

Ngoài ra, một khi kinh tế phát triển, tỷ lệ đầu tư tăng cao sẽ hạn chế sự phát triển của dân số, do đó có thể giảm bớt gánh nặng cho đất nước này.

8. Indonesia

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 6,8%

GDP năm 2050: 14 nghìn tỷ đô la

Trong năm 2050, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động của Indonesia được dự báo là sẽ tăng lên mức 17,9%. Nếu tại thời điểm đó, Indonesia có thể đáp ứng được các yêu cầu về nguồn vốn và cơ sở hạ tầng thì nền kinh tế của nước này sẽ phát triển nhanh bằng mức phát triển của kinh tế Trung Quốc bây giờ.

Ngoài ra, Indonesia còn có lợi thế về các nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, đẩy nhu cầu khai thác tăng lên và thu hút các nhà đầu tư.

7. Mông Cổ

 Tỷ lệ phát triển hàng năm: 6,9%

GDP năm 2050: 150 tỷ đô la

Nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào là một lợi thế lớn của Mông Cổ, nó mang lại cho nền kinh tế nước này mức tăng trưởng GDP vượt bậc, lên mức 14,2% trong 5 năm tới.

Ngoài ra, trong thời điểm hiện tại, chính phủ Mông Cổ đang thực hiện những cải cách rất đúng đắn khi để mức tiết kiệm và đầu tư ở mức ổn định. Điều này sẽ giúp kinh tế Mông Cổ phát triển nhanh hơn trong vài thập kỷ tới.

6. Philippines

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 7,3%

GDP năm 2050: 5,9 nghìn tỷ đô la

Mặc dù tỷ lệ đầu tư trên GDP chỉ ở mức 14,5%, tuy nhiên Philippines đang có những lợi thế đáng kể về sự gia tăng dân số trong độ tuổi lao động, lượng kiều hối lớn gửi về bởi những người lao động từ nước ngoài… Tất cả những lợi thế đó đã giúp nền kinh tế Philippines được dự đoán là sẽ có những bước tiến vượt bậc trong khoảng 40 năm nữa.

5. Việt Nam

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 7,5%

GDP năm 2050: 5 nghìn tỷ đô la

Những thách thức, khó khăn mà Việt Nam đang và sẽ phải trải qua như tỷ giá hối đoái thấp, các chính sách vĩ mô chưa hiệu quả đều được tổ chức Citi Group cho là sẽ dễ dàng vượt qua để vươn lên thành nền kinh tế phát triển nhanh thứ 5 trên thế giới trong vòng 40 năm tới.

4. Bangladesh

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 7,5%

GDP năm 2050: 5 nghìn tỷ đô la

Vốn là một quốc gia nghèo bậc nhất thế giới với tỷ lệ GDP trên đầu người chỉ là 4%. Tuy nhiên, với những cải cách kinh tế, những chính sách đúng đắn từ chính phủ và đặc biệt là sự trẻ hóa trong dân số, Bangladesh đang thực hiện những bước chuyển mình chắc chắn để vươn lên thành một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

3. Iraq

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 7,7%

GDP năm 2050: 2,2 nghìn tỷ đô la

Dự đoán chỉ trong vòng 5 năm sau khi chiến tranh kết thúc để bước vào thời kỳ tái thiết đất nước, Iraq sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng “đáng nể” là 11,7% hàng năm.

Ngoài ra, Iraq cũng là nước có tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động tăng rất cao, ở mức 143,4%, cùng với nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào, đất nước này chắc chắn sẽ là nền kinh tế phát triển nhanh bậc nhất thế giới vào năm 2050.

2. Ấn Độ

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 8%

GDP năm 2050: 86 nghìn tỷ đô la

Ấn Độ được dự đoán sẽ là nền kinh tế lớn số 1 thế giới vào năm 2050. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được nếu chính phủ Ấn Độ thực hiện thành công những bước cải cách về cơ sở hạ tầng, nâng cao trình độ học vấn của người dân và đặc biệt xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, tạo ra sự bình đẳng phát triển giữa nam và nữ, đặc biệt là những phụ nữ ở khu vực nông thôn.

1. Nigeria

Tỷ lệ phát triển hàng năm: 8,5%

GDP năm 2050: 9,5 nghìn tỷ đô la

Trong 4 thập kỷ qua, kinh tế Nigeria đã được cải thiện đáng kể do dân số trong độ tuổi lao động của nước này tăng tới 123%. Ngoài ra, chính phủ Nigeria cũng đang rất chú trọng đến việc khai thác những nguồn tài nguyên sẵn có một cách bền vững.

Tuy vậy, để đạt được mức phát triển nhanh nhất thế giới vào năm 2050, Nigeria vẫn cần chú trọng cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe bởi hiện tại dân số nước này đang có tuổi thọ khá thấp.

Lan Trinh
Theo Business Insider