Nguời Thầy

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 -> CHÚC CÁC THẦY CÔ LUÔN LUÔN VUI VẺ, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG
[Đọc thêm: Lược Sử Ngày Nhà Giáo Việt Nam] Ngày Đăng [ 18/11/2011]
 Từ mẫu giáo đến đại học, từ nhà trường đến xã hội trong mỗi một chúng ta ai lại không có kỷ niệm sâu sắc về những người thầy.
 Thầy dạy chữ, thầy dạy nghề. Thầy dạy văn hóa, thầy dạy làm người …Cha mẹ, ta mang ơn sinh thành , thầy cô, ta mang ơn dưỡng dục ..[Ảnh: Hcmedu]
Nhân dân ta có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”. Quân - Sư -Phụ, dưới góc nhìn mới, đó là Xã hội - Nhà trường và Gia đình, người thầy đại diện cho Nhà trường và luôn ở vị trí trung tâm.


Nhận rõ vai trò của mình trong xã hội, hầu hết những người thầy dù khó khăn đến mấy cũng vẫn giữ nếp sống thanh cao, tận tụy truyền đạo học cho đời.

Ngày nay, có người cho rằng, do sự bùng nổ cách mạng công nghệ thông tin, hàng lọat phương tiện kỹ thuật ra đời hỗ trợ đắc lực cho việc học, thì vị trí ông thầy lui dần xuống hàng thứ yếu, hay ít ra người thầy không còn giữ vai trò quyết định then chốt trong nhà trường như trước đây nữa. Thế nhưng J. Hattie dựa trên những dữ liệu nghiên cứu về hơn 50 triệu học sinh mọi lứa tuổi và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đã đi đến kết luận là ngay cả trong nhà trường hiện đại, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, thì vai trò quyết định nhất đối với chất lượng giáo dục vẫn thuộc về các yếu tố liên quan trực tiếp tới người thầy.

Từ mẫu giáo đến đại học, từ nhà trường đến xã hội trong mỗi một chúng ta, ai lại không có những kỷ niệm sâu sắc về những người thầy.

Thầy dạy chữ, thầy dạy nghề.

Thầy dạy văn hóa, thầy dạy làm người …

Cha mẹ, ta mang ơn sinh thành , thầy cô, ta mang ơn dưỡng dục ..


Người xưa đã nói “một chữ đã là thầy” giờ đây nhiều thầy cô theo ta suốt cả cấp học, nâng đỡ, dìu dắc cho ta vững bước vào đời. Công ơn sâu đậm biết bao!

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm nay, Xin gửi đến tất cả các Thầy - Cô tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất, Chúc Các Thầy - Cô Luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, và thành công hơn nữa trong cuộc sống.
Là những người thầy, từ ngày đầu mới bước lên bục giảng cho đến lúc phủi bụi phấn nghi ngơi, có biết bao niền vui, nỗi nhớ!

 Bài Viết Liên Quan:
1.
HLV Goetz : "U23 Việt Nam trút gánh nặng tâm lý
2. Ách tắt dân lập chuyển sang tư thục
3. U23 VN đi tìm phương án khóa chân Đông Timor
4. Lương và "Lậu" của công chức 6. Chuyện mê tín ở U23 việt Nam
7. Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 -11

  
Comments