Trang chủ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG, LẮP ĐẶT

BÌNH NÓNG LẠNH CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

 

Cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh giá rẻ

Chi tiết tại: http://www.suabinhnonglanhtaihanoi.divivu.com

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn gặp sự cố hãy đến với dịch vụ của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

·                                 Chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh.

 

·                                 Khách hàng gọi sửa bình nóng lạnh tại nhà được phục vụ nhanh tại Hà Nội. Sau 30 phút chúng tôi sẽ có mặt khắc phục sự cố bình nóng lạnh nhanh nhất. Thời gian  phục vụ tại nhà từ 7h sáng đến 21h hàng ngày, kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật.

         Với đội ngũ kỹ thuật là kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm phục vụ nhiệt tình 24/24 không ngại xa.Có đầy đủ các loại hoá đơn tài chính. Bảo hành dài hạn (miễn phí).

sửa chữa lò vi sóng chúng tôi sửa các bệnh chuyên nghiệp, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi.

 

Các bệnh thường mắc phải khi bình nóng lạnh gặp sự cố:

Sửa nhanh mọi sự cố - Bình nóng lạnh tại nhà khách hàng

 - Sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ nước.

Sửa bình nóng lạnh báo lỗi bo mạch.

Sửa bình nóng lạnh báo đèn đỏ.

-  Sửa bình nóng lạnh bị mất điện, không lên nguồn.

Sửa bình nóng lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ.

Sửa bình nóng lạnh không nóng.

Sửa bình nóng lạnh bị rò điện ra ngoài.

Sửa bình nóng lạnh không lên đèn.

Sửa bình nóng lạnh chậm nóng.

Sửa bình nóng lạnh nóng yếu.

Sửa bình nóng lạnh nóng quá.

Sửa bình nóng lạnh không hoạt động, bị nhảy áttomat.

Sửa bình nóng lạnh chạy kêu to, bị ù.

Sửa bình nóng lạnh bị chảy nước do thủng bình, hỏng zoăng cao su.

Sửa bình nóng lạnh lên đèn nhưng bình không nóng.

Sửa bình nóng lạnh bị tắc nước.

Sửa bình nóng lạnh bị chết sợi đốt.

Sửa bình nóng lạnh bị hỏng rơle nhiệt.v.v... 

- Nhận bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh, xúc xả, khử cạn canxi bình nóng lạnh. Kiểm tra sợi đốt cách điện.

- Nhận thay thanh Magiê chống ăn mòn thành bình.

- Nhận cung cấp, bán lẻ và lắp đặt thiết bị chống giật chính hãng, đảm bảo mọi sự cố rò điện đều được tự ngắt cho các loại bình nóng lạnh của các hãng có trên thị trường.

- Nhận lắp đặt các loại bình nóng lạnh mới.

- Nhận tháo dỡ, di dời vị trí lắp đặt bình nóng lạnh cũ.

- Cung cấp, bán lẻ bình nóng lạnh cũ, đã qua sử dụng vẫn chạy tốt.

Hoặc có bất kỳ sự cố nào xẩy ra với bình nóng lạnh.

CÁC CƠ SỞ (trực 24/24h) Vui lòng xin gọi...


 


TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH :
K9 BÁCH KHOA : 097.918.2008


299 HOÀNG HOA THÁM: 04.22.412.639
2F QUANG TRUNG : 04.22.411.596
16 LÝ NAM ĐẾ : 04.22.412.295
180 CẦU GIẤY :  04.37.764.035

http://suadienlanh.divivu.com/

 

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI.NHỮNG HƯ HỎNG VÀ CÁCH SỬA CHỮA KHẮC PHỤC

 

Hiện tượng hư hỏng

Kiểm tra Nguyên Nhân gây hỏngCách khắc phục và sửa chữa 
Bình nóng lạnh không hoạt động.Nguồn điện vào máy.Do dây điện bị lỏng hoặc bị đứt.Tìm chỗ lỏng hoặc đứt khắc phục lại.
Bình nóng lạnh không làm nóng.Thermostar.

 

Điện trở đốt nóng.

Do Thermostar bị hỏng. 

Do điện trở bị chạm hoặc bị đứt.

Thay thermostar mới.

Thay điện trở khác.

Bình nóng lạnh lúc nóng lúc không nóng.

Thermostar.

 

Do Thermostar bị non.  

 

Thay thermostar mới.  
Bình nóng lạnh bị chảy nước.Thùng chứa nước.  

 

Ống dẫn nước.

Do Thùng chứa nước bị thủng. 

 

Do các mối nối bị hở.

Sửa lại hoặc thay thùng chứa nước mới.

Tìm và khắc phục lại chỗ bị hở.

Quy trình sửa chữa bình nóng lạnh


Khi sửa chữa bình nóng lạnh cần chú ý:

- Ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh.

- Mở mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bình bằng nước tẩy cặn chuyên dùng có tác dụng làm tan cặn canxi bám vào ruột đun.

- Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình - Thanh Manhê (Khi nước nóng thanh Manhê có tác dụng không cho cặn bám vào ruột đun), nếu thanh Manhê mòn ta nên thay thế thanh mới.

Lắp chống giật cho bình nóng lạnh:

Lắp chống giật cho bình nóng lạnh tại nhà khách hàng khi lắp đặt xong thử lại bằng cách như sau:

- Lấy nguồn điện từ giắc cắm của bình đang ở chế độ bật.

- Dí nguồn điện này vào đường ống nước bằng kim loại ngay tại bình nóng lạnh (khi chưa lắp thiết bị chống giật thì gí bút thử điện vào đường ống nước – Bút thử điện đỏ rực điện 220 v)

- Khi đã lắp thiết bị chống giật, nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh ngắt ngay lập tức.

Các bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh


Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nhìn từ sự việc này có thể nhận định một vài nguyên nhân sau:

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Quá tải do để bình 24/24 

Trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Hỏng gioăng

Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện đã quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ rơle kép gồm hai rơle: Rơle để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi rơle bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, rơle này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Một số khuyến cáo

- Trong các thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại, tất cả mạng điện gia đình đều phải được nối tiếp đất để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và cho người sử dụng. Hệ thống sử dụng dây diện một pha ba dây – nóng, lạnh, mát, đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ ba chân, và khi cắm vào ổ điện, các thiết bị có phích cắm ba chân đã tự động được nối tiếp đất. Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện ra vỏ thiết bị dù vẫn tồn tại nhưng không gây giật khi người sử dụng chạm vào.

- Trong trường hợp hệ thống điện gia đình không có sẵn cổng nối đất, vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nước nóng, bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát) ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

- Sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.

- Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cho bình nóng lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình, và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần phải thay thế.

- Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình nóng lạnh.


Nên ngắt nguồn trước khi sử dụng

Về nguyên lý, bình nóng lạnh có cấu tạo giống như ấm đun nước bằng điện, chỉ khác là có dung tích lớn với công suất thanh đun lớn hơn. Tuy nhiên, bình có trang bị thêm nhiều thiết bị, để có thể vận hành và bảo vệ tự động theo chế độ cài đặt của người sử dụng.

Bình nóng lạnh có bộ phận chứa nước thường được làm bằng nhôm dày, chịu được áp suất và áp lực cột nước lạnh cũng như hơi nước đã được đun nóng gây ra, được cách nhiệt xung quanh bằng bọt xốp Frolyurethane, còn bộ phận thanh điện trở có công suất 1,2 - 4 kw tuỳ theo dung tích và kiểu bình.

Bộ phận ống dẫn nước lạnh vào và ống dẫn nước lạnh ra cao khoảng 0,8 thân bình, nhằm đảm bảo bình luôn đầy nước và thanh đun luôn ngập dưới nước, thanh cation còn gọi là thanh lọc nước hoặc thanh làm mềm nước để tránh cặn nước bám và tích tụ bên trong bình.

Bộ phận van một chiều và van an toàn thường được chế tạo thành một khối, để tránh nước trong bình tăng do nhiệt độ nước trong bình tăng. Van an toàn dùng để xả hơi và nước trong bình trường hợp rơle nhiệt độ bị hỏng, thanh đun nước gây áp lực quá lớn trong bình, tránh cho bình khỏi bị nổ.

Bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước dùng để điều chỉnh nhiệt độ nước theo yêu cầu sử dụng, thường từ nhiệt độ môi trường đến khoảng 85 độ C. Cũng giống như rơle nhiệt độ ở bàn là, nồi cơm điện hay tủ lạnh, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cấp cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.

Vì bình nóng lạnh là loại dùng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở, nên rất dễ xảy ra sự cố điện giật chết người bởi người tiêu dùng thường tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm, rửa chân tay, bát đĩa.

Cũng giống như bất kỳ các loại thiết bị sử dụng lâu ngày bị hỏng hóc, thanh điện trở dùng lâu ngày cũng có thể xảy ra hiện tượng bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước.

Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra là khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người tiêu dùng có thể bị giật khi sử dụng.

Ngoài việc lắp đặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, người tiêu dùng nên lưu ý thêm về mặt dây điện nguồn phải đạt từ 2,5 đến 6mm2 đáp ứng đúng công suất yêu cầu của thanh đun, aptomat đi kèm đủ công suất yêu cầu.

Đặc biệt bình phải được nối dây tiếp đất để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, nhất là loại bình nóng nhanh. Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa khiến bình nóng lạnh rò điện là khả năng rò điện ra vỏ của rơle nhiệt độ. Vì vậy, để an toàn nhất thiết phải dùng dây nối đất cho bình. Trước khi sử dụng, nên bật bình nước đun nóng và ngắt aptomat trước khi tắm hoặc sử dụng nước nóng.cấu tạo của bình nóng lạnh thông dụng hiện nay

1. Lõi bình nóng lạnh tráng mem
Lõi bình được làm từ thép tấm chuyên dùng để tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đó chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt bên trong lõi bình. Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800-860¬¬0C. Ở nhiệt độ này các phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng bảo vệ không cho lõi bình bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước.

2. Lớp cách nhiệt (PU)
Lớp xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi bình với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt khi đun nước trong bình giúp tiếp kiệm điện năng.

3. Vỏ bình nóng lạnh tráng men:
Vỏ bình nóng lạnh thường được làm bằng nhựa đối với các loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với các loại bình cỡ lớn.

4. Thanh gia nhiệt / Heating Element
Thanh gia nhiệt bình nóng lạnh thường được làm bằng hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải đảm bảo những điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

5. Thanh Magiê (Magnesium Anode)
Dù có cố gắng đến mấy cũng không thể tráng men phủ kín toàn bộ lòng bình nóng lạnh, đặc biệt là các khu vực mối hàn hai nửa bình nóng lạnh và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Thậm chí men có thể bị bong một vài điểm do công nghệ và dây chuyền tráng men không hoàn hảo hoặc do va chạm trong quá trình vận chuyển. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước, các điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn đến thủng, gây ra những hậu quả khôn lường nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng. Vì vậy Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để bảo vệ lõibình nóng lạnh chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi bình nóng lạnh nói riêng và toàn bộ bình nóng lạnh nói chung. Vậy thanh magiê bảo vệ lõibình nóng lạnh như thế nào? Chi tiết

6. Bộ ổn nhiệt / Rơle nhiệt / Thermostat
Bộ ổn nhiệt thường được thiết kế với hai chức năng:

  • Chức năng thứ nhất là chức năng điều khiển (ổn nhiệt): Khi nhiệt độ trong bình đạt 750C thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.
  • Chức năng thứ hai là chức năng bảo vệ: Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc, không ngắt điện tại nhiệt độ 750C thì chức năng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

7. Dây điện nguồn
Dây điện nguồn thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

8. Đèn hiển thị
Đèn hiển thị giúp người sử dụng biết bình đang hoạt động hay không.

9. Đường nước vào, ra
Đường nước vào ra được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và chắc chắn.

10. Van xả một chiều (Van an toàn)
Van xả một chiều có chức năng xả nước khi bình gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI ĐIỆN LẠNH QUANG TRUNG 097.918.2008
Comments