Viêm nhiễm lộ tuyến dẫn đến di chứng vô sinh ở nữ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lí phụ khoa phổ biến ở nữ giới, là những người trong lứa tuổi sinh sản. Mặc dù các dấu hiệu của bệnh không quá trầm trọng nhưng nếu không được điều trị sớm, nó có thể là nguyên do dẫn đến các bệnh lí phụ khoa nguy hiểm khác và thậm chí là dẫn tới mất đi quyền làm mẹ.Tìm hiểu về viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung

Cổ tử cung lộ tuyến tuy chỉ là một dạng thương tổn lành tính nhưng lại dẫn đến cho bạn nữ một vài khó chịu như ra khí hư nhiều, ngứa ngáy, viêm nhiễm âm đạo... và nghiêm trọng hơn, bệnh có khả năng dẫn đến những nhiễm trùng phụ khoa khác thậm chí có thể tác hại tới chức sinh đẻ và thiên chức làm mẹ của người chị em.

Biểu hiện điển hình thường thấy đấy là khí hư ra bất thường, ra nhiều và có màu vàng, trắng đục hoặc xanh, dính từng mảng thậm chí có mùi hôi khó chịu. Thêm vào đó các biểu hiện này thường khó phân biệt, cho nên, cách tốt là khám sản phụ khoa định kỳ để sớm nhận biết bệnh. Trong một số trường hợp bị nặng, người chị em phụ nữ có thể bị chảy máu nhẹ sau lúc quan hệ tình dục.

Xem thêm: Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khả năng mất đi quyền làm mẹ vì viêm lộ tuyến kéo dài

- Lộ tuyến khiến lượng dịch trong vùng kín nhiều hơn thường ngày gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ khiến độ PH vùng kín thay đổi làm cho tinh trùng khó sống lúc vừa vào tới âm đạo. Với các nguy cơ như thế nên viêm nhiễm lộ tuyến có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh nở và gây vô sinh.

- Thêm vào đó, nếu viêm lộ tuyến kéo dài những vi sinh vật sẽ thúc đẩy sự xâm lấn gây viêm nhiễm cổ tử cung hay sâu vào bên trong tử cung, khiến lớp niêm mạc tử cung bị mỏng dần, vấn đề này dẫn đến thai nhi khó bám chặt vào thành tử cung làm cho khả năng xảy thai, sinh non là rất lớn

Bệnh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung có khả năng điều trị dứt điểm nếu được nhận biết sớm. Vì vậy, các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo phụ nữ, chị em phụ nữ khi có các dấu hiệu của bệnh thì tới ngay các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để kiểm tra và thực hiện chữa trị kịp thời nhằm đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản của chính bản thân mình.

Tham khảo thêm: ra khí hư nhiều
Comments