Trang Chủ‎ > ‎

Phóng Sanh

Tường thuật ngắn gọn về việc phóng sanh hôm chủ nhật ngày 21/2/2010


10 30 thầy trụ tri tuyên bố khai mac đai lễ rầm thượng nguyên. Chương trình gồm có Tụng kinh Phóng sanh loài cá . Tụng kinh câu nguyên & thuyết pháp và sổ số.


Lúc 10 giờ 45 đoàn xe chở cá đã về đến Chùa và sắp xếp vào vị trí. Thầy trụ trì đọc kinh phóng sanh và chú nguyện cho loài cá . Ban thả cá mang hết tất cả số lượng cá mua được ra sông thả. Thêm một lần chú nguyện nữa và quy y Tam Bảo cho loài cá. Tất cả đều được thả xuống chi nhánh sông Thames.


Nhìn đàn cá bơi lội tung tăng mọi người reo vui ầm ỷ. Không một con cá nào chết trong số hàng trăm con cá bự được thả. Loài cá này nguyên là loài cá để bán cho mọi người mua về ăn thịt. Mỗi con nặng ước lượng trên dưới một kýlô. Khi có người vào tiệm mua thì người chủ liền mang con cá trảm trước mặt khách hàng. Sau đó làm vẫy lóc thịt để nấu canh chua hay kho sào rât ngon bổ theo quan niệm của những người ăn thịt loài cá này.


Ngay từ tuần trước Ban phóng sanh đã đi khắp các khu vực bán cá và thu mua tất cả. Không cho sót một con nào vào bụng loài người. Loài sinh vật được cứu mạng đã sung sướng như thế nào chúng ta có thể suy luận ra thì biết. Từ nay trên sông rộng bao la loài cá không còn lo lắng bị nấu nướng trong nầu canh chua nữa mà được tự do sinh tồn theo luật thiên nhiên. Giá mà loài người ai ai cũng đều tôn trọng quyền sống của muôn loài thì thế giới này đâu có nạn đau khổ vì đao binh. Cầu mong tất cả các tổ chức tôn giáo trên thế giới đều khuyến khích tín đồ đừng bao giờ sát sanh hại mạng và tổ chức thường xuyên lễ phóng sanh loài vật tại địa phương của mình thì chúng ta sẽ mang hạnh phúc lại cho chúng sanh biết bao nhiêu? Cảm nhận từ những xúc cảm vô vàn trước sự tự do hân hoan của loài cá được phóng sanh nên thầy trụ trì Thích trí Như quyết định sẽ tổ chức thường xuyên hàng tháng cứ đúng ngày chủ nhật sau bốn tuần lễ là thầy sẽ phóng sanh một lần. Thầy căn dặn phải thu mua hết tất cả các loài sinh vật trong chợ và tuyệt đối cấm kỵ việc đặt hàng thêm vì bọn con buôn sẽ lợi dụng để tìm kiếm chúng sanh loài vật để bán cho mình. Từ nay dân chúng London đừng hòng ăn cá nữa vì bị phỏng tay trên hết rồi. Có thèm lắm thì ăn cá chết đở. Cá sống phải được cứu mạng.


Thầy trụ trì ra lệnh phải lập một ngân quỹ cho việc phóng sanh bằng cách dùng 1/3 tiền Tam Bảo để làm Nếu có tín đồ nào muốn hùn phước thì cứ gặp ban phóng sanh đóng góp. Danh sách sẽ được tuyên đọc và hồi hướng cầu cho thế giới hòa bình nhân sinh an lạc. Mọi đóng góp tùy hỷ cho vào account của hội từ thiện AMITA hay trực tiếp đến Chùa. Có điều lạ là sau hai đợt phóng sanh số phật tử về chùa thấp hương rất nhiều và điều sung sướng nhất là hầu hết những người đóng góp tiền phóng sanh đều tham dự đại lễ gần như đủ mặt và họ dùng tiệc chay vui vẽ hơn bao giờ hết. Đây là ý nghĩa của việc phúc đã mang lại phúc cho tất cả mọi người.


Cheque cúng dường cho hội xin đề AMITA PURE LAND ASSOCIATION hay transfer thẳng vào Account của hội :

Bank name: HSBC

Account name: AMITA PURE LAND ASSOCIATION

(dành cho ngoài nước Anh)

International Bank Account number: GB72MIDL40441531487922

Branch Identifier Code: MIDLGB2159P Nếu trong nước Anh vui lòng cho vào

Account number 31487922

Sort code 40 - 44 – 15

Hình ảnh về những buổi lễ phóng sanh sẽ được niêm yết tại Chùa Linh Sơn Anh quốc..

Giác Thanh

Chủ nhiệm ban phóng sanh.

Comments