Chảy máu hậu môn và đi cầu ra máu

Không ít người từng gặp phải hiện tượng chảy máu hậu môn và đi cầu ra máu nhưng họ thường chủ quan và nghĩ rằng bệnh sẽ tự khỏi. Thực tế, chảy máu hậu môn là một tình trạng khá điển hình của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh thường có những diễn biễn ảnh hưởng tới sức khỏe và đảo lộn cuộc sống.

Chảy máu hậu môn là biểu hiện của bệnh gì?

Nếu tình trạng chảy máu ở hậu môn diễn ra nhiều lần, thường xuyên thì đây là dấu hiệu không bình thường, do đó cần phải đến bác sĩ thăm khám. Muốn biết được chính xác vì đâu mà gặp phải hiện tượng này, trước hết người bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám mới biết được nguyên nhân chính xác và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.
 
Thông thường, chảy máu hậu môn thường xuyên có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau đây nên bạn hết sức chú ý:

1. Nứt kẽ hậu môn

Đó là những vết nứt nhỏ ở ống hay rìa hậu môn. Xảy ra khi có cục phân cứng đi qua và bạn bị táo bón thường xuyên. Triệu chứng bệnh là gây cảm giác đau hậu môn, nóng rát nhất là khi đi đại tiện và sau đại tiện, cơn đau dịu dần sau đó. Máu tươi có chảy ra nhưng rất ít, người bệnh thường bị ngứa quanh hậu môn.

2. Bệnh trĩ

Bệnh trĩ với những huyết khối luôn gây ra tình trạng đau rát hậu môn khi đại tiện. Và tất nhiên bệnh trĩ thường kèm theo hiện tượng chảy máu. Lúc đầu máu chảy rất ít chỉ nhìn thấy trên giấy vệ sinh hoặc đôi chút dính trên phân, về sau máu chảy thành giọt đỏ tươi hay thành tia. Đôi khi ngâm hậu môn, máu chảy làm đỏ cả chậu nước.


3. Viêm loét đại trực tràng

Viêm loét đại trực tràng mạn tính và thường xuyên chảy máu, máu kèm theo phân với các cơn đau quặn bụng. Bệnh có biến chứng là xuất huyết nặng, hẹp đại tràng, thủng đại tràng thậm chí là gây nên ung thư đại trực tràng.

4. Polyp đại trực tràng

Polyp là những u nhỏ như hạt đậu có cuống dài hoặc không. Các polyp này bám vào thành đại tràng và gây ra tình trạng buồn đi đại tiện, đi đại tiện nhiều lần và chảy máu hậu môn. Polyp phát triển thầm lặng và có khả năng phát triển thành ung thư nếu không được điều trị hiệu quả.

5. Một số bệnh lý khác

Có thể là viêm nhiễm hậu môn do nấm, các bệnh tình dục như herpes sinh dục, chlamydia hoặc do có sự xuất hiện của khối u đại trực tràng gây chảy máu hậu môn. 
 
Do bệnh xuất hiện ở vùng nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân ngần ngại không đến gặp bác sĩ để được thăm khám mà tự mua thuốc về nhà điều trị. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nam Khoa 425 khuyến cáo rằng, khi chưa biết rõ nguyên nhân gây bệnh, cũng như tình trạng bệnh lý thế nào mà mua thuốc về nhà tự điều trị sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc, khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn.
 
Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, người bệnh hãy đến với Phòng khám đa khoa Nam Khoa 425 để được điều trị hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng với những phương pháp điều trị hiện đại nhất, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho người bệnh những kết quả điều trị tối ưu nhất.
 
Đồng thời, các khoản chi phí tại cơ sở chúng tôi đều được niêm yết công khai minh bạch cho bệnh nhân, tất cả các khoản thu đều có hóa đơn rõ ràng và được thông báo trước cho người bệnh an tâm điều trị. Người bệnh sẽ không phải ngần ngại về mặt chi phí khi đến cơ sở chúng tôi.