Điều trị rò hậu môn an toàn bằng phương pháp mới

Rò hậu môn là căn bệnh khiến mọi người gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hiện nay. Những biểu hiện thường gặp của bệnh là xuất hiện mủ và đóng vảy, để lại một lỗ và thỉnh thoảng chảy mủ hay dịch vàng hôi. Do đó, người bệnh nên sớm đi khám để có thể chữa trị một cách dứt điểm và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Sau đây, các bác sĩ  xin cung cấp một số thông tin về điều trị rò hậu môn nhằm giúp người bệnh có thêm thông tin và an tâm hơn khi điều trị tại đây.

Những nguyên nhân gây rò hậu môn

 - Áp xe hậu môn: 

Rò hậu môn bao giờ cũng bắt nguồn từ các áp xe hậu môn - trực tràng không được điều trị hay điều trị không đúng cách và không dứt điểm tận gốc.

 - Do vi khuẩn:

Như trực khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng,…gây viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng hậu môn - trực tràng.
 
Rò hậu môn khiến mủ và dịch vàng có mùi hôi xuất hiện nhiều, đôi lúc thấy ngứa hay xì hơi qua lỗ rò, có cảm giác đau khi ấn vào, gây ra nhiều khó khăn, bất tiện cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến việc quan hệ.

Rò hậu môn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và tùy vào mức độ, tình trạng bệnh mà sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau. Khi đến với phòng khám đa khoa Nam Khoa 425, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tình trạng, nguyên nhân gây bệnh để từ đó tìm ra cách điều trị thích hợp.

Sau đây là một số phương pháp điều trị rò hậu môn:

Đối với rò hậu môn, cần phải chẩn đoán chính xác thương tổn rò qua siêu âm và phải phẫu thuật cắt bỏ được mô xương đường rò, nhưng phải bảo vệ an toàn cơ thắt hậu môn vì tai biến cắt đứt cơ thắt làm cho bệnh nhân đi cầu mất tự chủ là một tai biến rất đáng ngại hơn nhiều so với bệnh rò. Nếu loại áp xe cạnh hậu môn cần phải được rạch tháo mủ càng sớm càng tốt tránh ổ mủ lan tràn tạo thành các đường hầm như mạch lươn làm hư hại nhiều tổ chức ở vùng hậu môn.


Điều trị rò hậu môn nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật HCPT – thiết bị điều trị các chứng bệnh hậu môn nhập từ Mỹ, chữa rò hậu môn toàn bằng máy tính đa chức năng, thiết bị này có chức năng sóng điện từ cao tần điều trị rò hậu môn, chức năng dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu. Ưu điểm của quá trình điều trị này là không đau, không ra máu, nhanh chóng, triệt để, không cần nằm viện, không ảnh hưởng công việc.
 
Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu này là việc đưa cáp quang trực tràng vào bên trong hậu môn, thông qua màn hình, trực tiếp tiến hành đốt không xâm lấn ở ngay lỗ rò, khiến lỗ rò khô và hẹp lại, sau đó rửa sạch mủ bên trong lỗ rò. Vì vậy, sau khi đi cầu, vi khuẩn và phân không có thể nhập vào các mô xung quanh, từ đó chặn nguồn gốc của nhiễm trùng và đau đớn, để làm cho nó lành hẳn.