Home

TẠI CELADON CITY, CHÚNG TÔI XÂY DỰNG MỘT CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

posted Nov 20, 2017, 8:44 PM by Carissa Stafford

(ĐTCK) Được bạn đọc Báo Đầu tư bình chọn là 1 trong 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam 2016, ông Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land (TP.HCM), chủ đầu tư Dự án Celadon City chia sẻ với Báo Đầu tư Bất động sản về tiến độ của dự án và một số nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam.

Các căn hộ của Celadon đều có tầm nhìn thoáng ra công viên

Xin chúc mừng Dự án Celadon City của Công ty đã được bạn đọc của Báo Đầu tư bình chọn là 1 trong 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2016. Theo ông, yếu tố nào dẫn đến kết quả này?

Celadon City may mắn được mọi người tin tưởng bình chọn là 1 trong 15 dự án hấp dẫn năm 2016 dựa vào những tiêu chí như chủ đầu tư uy tín, vị trí dự án lý tưởng, hệ thống tiện ích đồng bộ, thiết kế hoàn hảo và giá cả hợp lý. Chúng tôi tự tin rằng, Cedadon City hoàn toàn có thể đáp ứng, cũng như mang đến sự hài lòng cho khách hàng về những tiêu chí trên.

Là thành viên của Gamuda Berhad Malaysia, Gamuda Land đã có trên 22 năm kinh nghiệm chuyên phát triển các khu đô thị và cộng đồng dân cư tại các thị trường như Úc, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Chúng tôi đã kết hợp giữa kinh nghiệm toàn cầu với văn hóa địa phương thông qua cách tiếp cận toàn diện về xây dựng và phát triển khu đô thị, để mang đến cho cộng đồng của dự án một cuộc sống bền vững và lành mạnh.

Được biết, Celadon City là một trong những dự án có quy mô khá lớn tại TP.HCM. Ông có thể chia sẻ đôi nét về tiến độ thực hiện các dự án thành phần và tốc độ bán hàng của Dự án?

Gamuda Land chính thức tiếp quản 100% Dự án Celadon City từ đối tác trong nước từ tháng 7/2016. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thành block cuối cùng trong khu Ruby. Đây là khu đầu tiên trong 4 khu (Ruby, Emerald, Saphire, Diamond) tại Celadon City và đã bàn giao khoảng 50% số lượng căn hộ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiện ích để phục vụ cho cư dân như Celadon Sports & Resort Club – khu phức hợp thể thao lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này (giai đoạn 1 đã đưa vào hoạt động từ tháng 7/2016, đến cuối năm nay sẽ hoàn thành giai đoạn 2 và giai đoạn 3 sẽ đưa vào hoạt động từ năm 2018).

Về hệ thống giáo dục, Gamuda Land cũng liên kết với Trường Quốc tế Mỹ (AIS) và sẽ sớm khởi công xây dựng khu trường học. Đặc biệt hơn, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng Dự án Làng văn hóa vào tháng 5/2017. Đây là dự án có thể gọi là tâm huyết của Gamuda Land, vượt qua mục đích kinh doanh thông thường, chúng tôi muốn xây dựng thành một địa chỉ đặc biệt, một nơi có thể gói trọn văn hóa Việt Nam, kết hợp cả truyền thống và hiện đại, là một điểm đến văn hóa cho không chỉ người dân Việt Nam, mà còn cả khách du lịch nước ngoài.

Những mảng xanh phủ khắp Celadon City

Celadon City được coi là một trong những khu đô thị có yếu tố “xanh” nhất Thành phố. Ông có thể cho biết, yếu tố xanh đó được thể hiện qua những tiêu chí nào?

Celadon City được ví là “thiên đường xanh” giữa lòng Sài Thành với hệ thống khuôn viên xanh lên đến 16,4 ha trên tổng diện tích 82 ha toàn dự án. Chúng tôi xây dựng hệ thống cây xanh và 3 hồ cảnh quan lớn, hệ thống gym, BBQ ngoài trời.

Mặc dù số lượng đơn vị nhà ở tại Celadon City cho đến nay mới chỉ hoàn thành xây dựng khoảng 1/4, nhưng hệ thống cảnh quan toàn dự án đã gần như hoàn thiện. Đây chính là điểm cộng cho Celadon City mà tất cả các cư dân hiện đang sinh sống trong dự án cảm thấy rất hài lòng.

Ngoài ra, trong tất cả các thiết kế căn hộ, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tối ưu tầm nhìn cho mỗi block nhà. 100% các căn hộ của dự án đều hướng ra công viên, đáp ứng cho tiêu chuẩn xanh trong việc xây dựng môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân.

Ông Yap Vooi Soon (giữa) nhận cup và bằng chứng nhận “Dự án hấp dẫn nhất 2016” cho Celadon City

Khu vực quanh Dự án Celadon City đang xuất hiện thêm khá nhiều dự án tương tự. Vậy chủ đầu tư có những thế mạnh gì để thu hút khách hàng mua nhà tại dự án?

Chúng tôi tin rằng, mỗi dự án sẽ có những thế mạnh để thu hút nhóm khách hàng riêng của họ. Với chiến lược của Gamuda Land tại thị trường Việt Nam, chúng tôi muốn chú trọng phát triển khu đô thị với quy mô lớn và hệ thống tiện ích khép kín, nhằm đáp ứng nhu cầu cho một cuộc sống tiện nghi và lành mạnh cho người dân.

Tại Celadon City, chúng tôi xây dựng một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại sinh sống. Đồng thời, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cộng đồng giàu tính nhân văn, như Ngày hội lồng đèn, Tết Trung thu, Tết thiếu nhi, Ngày hội thể thao…, nhằm góp phần kiến tạo cộng đồng cư dân thân thiện, văn minh và đẳng cấp trong dự án.

Phút giao lưu thoải mái và bổ ích giữa các chủ đầu tư tại Lễ vinh danh

Thị trường TP.HCM vẫn đang thiếu nguồn cung căn hộ vừa túi tiền, liệu Gamuda Land có dự tính đầu tư vào phân khúc này không, thưa ông?

Hiện tại, chiến lược của Tập đoàn Gamuda đối với Celadon City, cũng như các dự án khác đều dựa trên chất lượng công trình đi kèm chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân. Do đó, để đảm bảo các tiêu chí ban đầu đề ra, chúng tôi chưa phát triển cho phân khúc sản phẩm này.

Chính phủ vừa nới lỏng quy định cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam, không biết có nhiều người nước ngoài đăng ký mua nhà tại Celadon City chưa? Theo ông, làm sao để Dự án Celadon City có thể thu hút nguồn khách nước ngoài mua nhà tại đây?

Tại Celadon City có khá nhiều cư dân là người nước ngoài cùng gia đình đang sinh sống. Môi trường sống trong lành, an ninh luôn điểm thu hút khách nước ngoài quyết định chọn nơi đây làm nơi định cư lâu dài.

Ngoài ra, chúng tôi đã và đang tổ chức những buổi hội thảo giới thiệu Dự án Celadon City tại nước ngoài để có thể tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng, đặc biệt là một số nước như Singapore, Malaysia…

Các chuyên gia đã cảnh báo, nguồn cung căn hộ cao cấp đang tăng cao và có dấu hiệu bão hòa, ông suy nghĩ thế nào về nhận định này?

Theo tôi, đó là một nhận định đúng. Tuy nhiên, thị trường bất động sản TP.HCM đang phát triển mạnh ở các khu Đông và Nam, tạo nên một sự cạnh tranh lớn do khá nhiều sản phẩm đang được chào bán ra thị trường. Riêng tại khu Tây, khu gần phía Sân bay Tân Sơn Nhất, nhu cầu khách hàng đối với các dự án có quy mô lớn và có chất lượng luôn cao, tuy nhiên hiện tại tôi thấy, nguồn cung trong thời điểm này không có nhiều.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài, ông có nhận xét gì về tính thanh khoản của phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp trong thời gian sắp tới?

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trên đà phát triển tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc bất động sản khác nhau.

Hiện nay, người mua nhà đã thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong quyết định của mình, đặc biệt về mặt pháp lý của dự án và tư duy về tiêu chuẩn sống cũng đã được thay đổi, nên xu hướng trong tương lai, những dự án có vị trí đẹp, phát triển đồng bộ và đa tiện ích, mang lại cuộc sống chất lượng cao và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín sẽ là lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

Hiện tại, chủ đầu tư Celadon City đang có những ưu đãi nào với khách mua nhà, thưa ông?

Hiện nay, chúng tôi đang mở bán những căn cuối cùng tại Khu Ruby với giá tốt, cùng với các gói ưu đãi cho khách hàng trong tháng 3. Cụ thể, tặng ngay bộ nội thất cao cấp trị giá 60 triệu đồng, thanh toán 30% nhận ngay nhà và trả chậm 48 tháng, lãi suất 0%.

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH MUA CĂN HỘ CELADON CITY TÂN PHÚ

posted Nov 20, 2017, 8:39 PM by Carissa Stafford

Bỏ ra số tiền khá lớn để mua một chỗ ở là điều rất quan trọng, chính vì vậy mà khách hàng phải suy nghĩ rất nhiều trước khi lựa chọn. Riêng đối với căn hộ Celadon City Tân Phú các bạn cần phải cân nhắc 4 điều lưu ý sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Toàn bộ dự án Celadon City Tân Phú

1. Vị trí đắc địa nhất nhì thành phố

Dự án căn hộ Celadon City tọa lạc trên đường Bờ Bao Tân Thắng, thuộc phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Như vậy chúng ta có thể thấy được vị trí dự án rất đắc địa, từ đây có thể di chuyển dễ dàng đến các quận lân cận như Quận 1, Quận 7, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân,… thông qua những trục đường chính quan trọng như Cộng Hòa, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Qúy,…

Như vậy từ dự án có thể dễ dàng di chuyển đến 2 trung tâm lớn nhất của thành phố là Quận 1 và Quận 7. Như vậy những ai đang làm việc ở Quận 1 và Quận 7 vẫn có thể sở hữu một căn hộ Celadon, việc đi lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Hơn nữa, trong tương lại tuyến đường Metro Tham Lương – Bến Thành hoàn thành thì việc di chuyển bằng phương tiện công cộng càng trở nên đơn giản hơn. Như vậy nhờ tuyến đường Metro phát triển mà giá trị của dự án càng được nâng cao.

Như vậy dự án không những có khả năng liên kết khu vực trên diện rộng mà vị trí còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của cư dân bằng phương tiện công cộng.

2. Diện tích linh hoạt, thỏa dụng

Tổng diện ích của toàn bộ dự án 825.216,5 m2, trong đó diện tích xây dựng chiếm 552.800m2, chia thành 4 khu chính và tổng số căn hộ lên đến 8.577 căn đáp ứng đủ nhu cầu cho 30.000 cư dân. Có một đặc điểm là tất cả các tòa tháp của dự án đều cao 12 tầng và mật độ xây dựng chiếm 20%, con số lý tưởng này đảm bảo độ thông thoáng ở từng tòa tháp và đảm bảo đưa được ánh sáng, gió vào tận từng căn hộ.

Diện tích mỗi căn hộ linh động, thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu của hộ gia đình. Số phòng ngủ dao động từ 1 đến 3 phòng, có thể thỏa mãn nhu cầu cho người ở một mình hoặc gia đình 2-3 thế hệ vẫn có thể có cuộc sống thoải mái ở đây.

3. 500 triệu vẫn có thể sở hữu căn hộ Celadon Tân Phú

Vấn đề kinh tế chính là rào cản của nhiều người, nhưng đối với căn hộ Celadon Tân Phú thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Giá cả căn hộ hợp lý, so với thời buổi giá đất cao hơn giá vàng như hiện nay nhưng giá căn hộ Celadon Tân Phú cũng không quá cao, nhiều người vẫn có thể xoay sở để có một nơi an cư tại đây.

Mức giá hiện tại mỗi căn hộ dao động từ 30 – 32 triệu/m2 và mỗi căn hộ nằm vào khoảng 1.5 đến 3 tỷ tùy thuộc vào từng diện tích.

Nhiều loại căn hộ với diện tích khác nhau, đáp ứng được nhu cầu cho nhiều đối tượng

Nhưng với 500 gia đình bạn vẫn có thể tự tin mua căn hộ ở đây, vì chính sách mua căn hộ có nhiều điểm ưu việt. Khách hàng mua nhà có thể áp dụng chính sách vay và trả góp hàng tháng. Hiện nay tất cả các nhà đầu tư đều liên kết với một số ngân hàng để tạo điều kiện cho khách hàng của mình vay vốn, mua căn hộ. Ngoài ra, để tạo động lực cho khách hàng, nhà đầu tư còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như bốc thăm may mắn, thu lại được nhiều phần quà giá trị như kệ tủ bếp cao cấp để góp phần làm cho cuộc sống gia đình trở nên tiện nghi hơn.

4. Tiện ích hoàn hảo từ nhà ra sân

Khi đời sống kinh tế gia đình “rủng rỉnh” là lúc người ta mua nhà không chỉ để thỏa mãn nhu cầu để ở nữa mà một phần họ bỏ tiền ra để mua giá trị của cuộc sống. Thấu hiểu được những nhu cầu đó của quý khách hàng mà chủ đầu tư cho xây dựng những công trình tiện ích siêu hiện đại nằm trong quần thể, làm cho cuộc sống thêm hoàn hảo, tuyệt vời hơn.

Khuôn viên 16 ha bao gồm công viên cây xanh, hệ thống trường học quốc tế, khu thể dục thể thao liên hợp và khu trung tâm thượng mại Nhật Bản Aeon Mall… Như vậy dự án đáp ứng được tất cả các nhu cầu của cư dân trong nội khu, tạo nên một vòng tròn khép kín.

Khuôn viên rộng lớn của dự án là một ưu ái cho cư dân

Khuôn viên rộng lớn của Celadon là một ưu ái rất lớn cho cư dân, sau một ngày làm việc mệt mỏi và hòa mình trong khói xe bụi đường, về nhà là lúc mà mỗi chúng ta có những giây phút tận hưởng cuộc sống yên lành, mát mẻ, sạch sẽ. Khuôn viên cây xanh trong đó có hồ bơi, vườn hoa, trường học, trung tâm thương mại, đáp ứng được tất tần tật những nhu cầu thiết yếu, bảo vệ cư dân trong vùng an toàn tuyệt đối.

Trên đây là 4 điều rất quan trọng mà chúng ta cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ Celadon City Tân Phú vì không phải bất cứ dự án nào cũng có được những điều trên. Chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng tốt nhất có thể.

Nếu như bạn muốn xem thêm những thông tin chi tiết về dự án có thể tham khảo đoạn video dưới đây:

CELADON CITY CHÚ TRỌNG KHÔNG GIAN TIỆN ÍCH CHO CƯ DÂN NHÍ

posted Nov 20, 2017, 8:36 PM by Carissa Stafford

Khu đô thị quy tụ tiện ích khép kín từ giáo dục, sức khỏe đến vui chơi giải trí, giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần.

Theo ông Wyeren Yap – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) – chủ đầu tư khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú, TP HCM), một khu đô thị hiện đại phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dân, nhất là khả năng phát triển của trẻ nhỏ.

Cuộc sống hiện đại khiến trẻ em ngày nay bị giám sát nhiều hơn, rất ít dịp để vui chơi tự do. Cha mẹ lo cho sự an toàn của con mình nên khi họ không có nhà trẻ thường bị “nhốt” hoặc không cho đi chơi bên ngoài, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tính thương mại cũng khiến những sân chơi miễn phí cho trẻ em ngày càng ít đi, giải trí trong thời gian rỗi với trẻ chỉ là các thiết bị điện tử. Cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên ngày càng hiếm hoi.

Vì thế khi phát triển dự án Celadon City, công ty đã dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về tâm sinh lý và thể chất của trẻ, từ đó đưa ra những giải pháp môi trường phù hợp với các bé.

“Chúng tôi hướng trẻ đến lối giáo dục tự nhiên qua những sân chơi khuyến khích sự tự do khám phá. Những không gian này phải giúp trẻ vận động, sử dụng các giác quan, thể hiện cảm xúc, phát triển trí tuệ, tăng trưởng cá nhân và biết tương tác xã hội”, ông Wyeren Yap nhấn mạnh.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra môi trường thiên nhiên mang đến phản ứng sinh lý và tâm lý tích cực ở người, giúp giảm căng thẳng. Với những em bé, những trải nghiệm đầu đời về thiên nhiên liên quan một cách tích cực đến sự phát triển của trí tưởng tượng và tìm tòi học hỏi, giúp chúng dễ thích nghi hơn. Điều này còn tạo nền tảng cho việc giáo dục môi trường ngay từ độ tuổi trẻ thơ, cho trẻ sự đồng cảm với thế giới tự nhiên cần được bảo vệ.

Với thiết kế sân chơi an toàn, tiện lợi dành cho thiếu nhi, bé có thể thỏa sức chơi đùa cùng với gia đình và bạn bè tại Celadon City.

Celadon City thiết kế môi trường ngoài trời cho trẻ em với những yếu tố chủ chốt là cảnh quan và thảm thực vật, nơi các bé có thể chơi đùa cùng cát, nước, ngắm hoa, tìm hiểu các loại cây, động vật. Các thiết bị lắp đặt trong sân chơi phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và dễ dàng cho bé sử dụng.

Cư dân nhí hòa mình vui đùa cùng dòng nước xanh mát tại khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Celadon Sports & Resort Club

Ngay trong quy hoạch tổng thể tại khu đô thị Celadon City, Tập đoàn Gamuda Land đã dành phần lớn diện tích đất cho không gian xanh, đảm bảo mật độ xây dựng thấp. Vùng lõi là công viên trung tâm rộng 16,4ha có đến 3 hồ cảnh quan tạo không khí thoáng mát cho toàn khu. Ngay trong công viên là hàng loạt khu trò chơi trẻ em sinh động, khu thể dục ngoài trời hiện đại, lối đi bộ, là chốn để phụ huynh cùng các con mình có thể vui chơi, tập thể thao hay giải trí.

“Thế giới tự nhiên là điều thiết yếu cho tình cảm của trẻ em, giúp các em có cảm giác tích cực và gắn kết với cộng đồng được nô đùa cùng nhau. Môi trường ngoài trời cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ về sự độc lập và tự chủ, thể hiện năng lực bản thân”, ông Wyeren Yap nói.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng không còn lo lắng về việc học của con hay trở ngại khi đưa đón đến trường hàng ngày với hệ thống trường học liên cấp đang dần được hoàn thiện. Các em có thể tự đến lớp học tập tiếp thu kiến thức và sau giờ học đi về nhà hay ra khu vui chơi để thư giãn mà bố mẹ không cần phải giám sát từng bước.

Ngoài ra, Gamuda Land còn mong muốn mang đến cho tất cả cư dân không gian sống đích thực, ngôi nhà thân thương nơi họ cùng đồng hành, gắn bó và trải qua từng dấu mốc cuộc đời. Một khu đô thị đích thực còn được xây dựng với “cá tính riêng”, khiến cư dân có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Cá tính ấy được thể hiện trong chính những thiết kế không gian cộng đồng, công viên, hồ nước trong khu dân cư, cùng kiến trúc và cảnh quan đẹp.

Với thiết kế là một sự kết hợp hài hòa giữa các tiện ích nội khu: khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm, hệ thống trường học các cấp,… Celadon City đã mang đến cuộc sống hoàn thiện nhất cho cư dân. Đối với Gamuda Land, xây dựng một khu đô thị đúng nghĩa không đơn giản chỉ là nơi để ở mà còn mang ý nghĩa tinh thần với sự kết hợp giữa nơi làm việc, vui chơi, học tập…

Celadon City – Đô Thị XANH dẫn đầu xu thế – với diện tích hơn 82ha tại phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, tp Hồ Chí Minh, khu đô thị được thiết kế đồng bộ với các tiện ích như AEON Mall, làng văn hóa, trường quốc tế Á Châu, khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng.

Hotline: 0903 340 888

Website: http://celadoncitytanphu.com/

1-3 of 3