Thu mua gỗ sưa giá cao, có % cho người giới thiệu

Chúng tôi cần mua lõi gỗ sưa đỏ, bàn, ghế, giường, tủ gỗ sưa, cây sưa đỏ trên 5 năm tuổi số lượng không hạn chế, giá cao. Tập thể cá nhân nào có nhu cầu bán xin liên hệ:0978881118. (luôn có % cho người giới thiệu).

Lưu ý:   Đối với  gỗ sưa  và cây sưa đang còn sống cần có giấy tờ hợp pháp hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Gỗ sưa, phân loại gỗ sưa

Mua go sua gia caoYour image is loading...

Gỗ sưa thường có màu sắc vân gỗ và mùi thơm  khác nhau tùy vào vị trí địa lý, khí hậu của từng vùng miền, về cơ bản gỗ sưa  thường được phân loại như sau:

Phân theo màu sắc  gồm có: sưa đỏ bã trầu, gỗ sưa đỏ tươi, gố sưa tía, gỗ sưa vàng...

Phân theo vị trí địa lý: sưa hải nam, sưa bắc bộ, sưa nam bộ , sưa Lào, campuchia. 

Những người mua gỗ sưa nhận thấy sưa ở đảo Hải Nam Trung Quốc là loại sưa có chất lượng tốt nhất thế giới, sưa ở đây có màu sắc, vân gỗ rất đẹp (màu đỏ bã trầu) và mùi vị rất thơm, do miền bắc Việt Nam có vĩ tuyến, khí hậu, thổ nhưỡng gần  giống đảo Hải Nam nên sưa bắc bộ có chất lượng gần ngang bằng với sưa ở đảo Hải Nam Trung Quốc, các thương lái Trung Quốc thường trộn lẫn sưa bắc bộ với sưa Hải Nam để bán giá cao hơn.

Do khí hậu và thổ nhưỡng ở nam bộ khác vơi bắc bộ nên đây có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng gỗ sưa, sưa nam bộ, sưa Lào, sưa Campuchia thường có chất lượng và giá trị kinh tế không cao bằng gỗ sưa bắc bộ.

Giá gỗ sưa tháng 4/2013 (tham khảo)

Giá gỗ sưa loại 1

 (Thường là những cây sưa trên 100 năm tuổi)

       *  Loại 1.1:     19-21 triệu/kg

       *  Loại 1.2:     17-19 triệu/kg

       *  Loại 1.3:     15-17 triệu/kg

         

Giá gỗ sưa loại 2

 ( Những cây sưa khoảng 80 năm tuổi)

       * Loại 2.1:      13-15 triệu/kg

       * Loại 2.2:      11-13 triệu/kg

       * Loại 2.3:      9-11 triệu/kg


Giá gỗ sưa loại  3

  ( Những cây sưa khoảng 40 năm tuổi)

       * Loại 3.1:      7-9 triệu/kg

       * Loại 3.2:      5-7 triệu/kg

       * Loại 3.3:      3-5 triệu/kg


Giá gỗ sưa loại  4:

    ( Những cây sưa khoảng 6-12năm tuổi)

       Giá khoảng:  5- 10tr/cây

Ghi chú:  Việc phân loại gỗ sưa thuộc loại nào căn cứ vào kích thước gỗ, màu sắc gỗ, vân của gỗ. Để biết gỗ của mình thuộc loại nào, Quý khách hãy gửi hình ảnh gỗ sưa và kích thước gỗ sưa cho chúng tôi theo địa chỉ mail cuối trang này chúng tôi sẽ trả lời các bạn.

GỖ SƯA ĐỎ

Mua go sua, thu mua gỗ sưa giá cao

SAP GO SUA


Mua gỗ sưa, thu mua go sua gia cao

 

Gỗ sưa dùng để làm gì, tác dụng của gỗ sưa?

Để trả lời cho câu hỏi này Việt Nam đã có một phái đoàn sang tận Trung Quốc tìm hiểu nhưng chuyến đi đã thất bại và câu hỏi gỗ sưa dùng để làm gì, tác dụng của gỗ sưa? vẫn còn là một bí ẩn, trong chuyến đi này vị thiếu tướng của Trung Quốc đã nói với ông Lâm rằng, với người Trung Quốc, ngoài việc sử dụng gỗ sưa làm mộc như các loại gỗ quý khác, thì gỗ sưa còn có dược tính đặc biệt, trị được căn bệnh viêm xương quái đản. Từ lâu, người Trung Quốc đã chiết xuất từ lõi cây sưa đỏ ra một loại chất và điều trị bệnh viêm xương rất hiệu quả.
Chuyến đi Trung Quốc tìm lời giải cho câu hỏi: “Người Trung Quốc mua gỗ sưa làm gì?” của các nhà khoa học Việt Nam thất bại, rồi hàng loạt vụ trộm sưa diễn ra, rồi giá của một khối gỗ sưa lên đến cả chục tỷ đồng, khiến những lời đồn về gỗ sưa càng thêm phần huyền bí. 

Trên các diễn đàn mạng của Việt Nam một thời, người ta đồn thổi không biết bao chuyện huyễn hoặc về gỗ sưa. Rằng, người Trung Quốc mua gỗ sưa bán cho giới mafia, để chúng nghiền thành bột, pha trộn với ma túy, để tăng lợi nhuận mà vẫn giữ được công dụng của ma túy. Rồi, các đại gia Trung Quốc thu mua gỗ sưa làm chất ướp xác, làm bùa ngải hại người. Thậm chí, hài ước đến nỗi, người ta còn đồn rằng, người Nhật mua gỗ sưa ép lấy dầu dùng cho việc… phóng tàu vũ trụ! 

Tôi đã nhờ Thạc sĩ Đặng Vân (Deng Yun), người Tứ Xuyên, Trung Quốc, tra cứu trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc, và thấy rằng những tin đồn như trên xuất hiện trên các trang web "lá cải", hoặc các diễn đàn. Những tin đồn này được dịch ra tiếng Việt, rồi người ta thêm mắm thêm muối, khiến cho lời đồn về gỗ sưa càng thêm bí ẩn. 

TS Nguyễn Lân Cường, chuyên gia mộ xác ướp bác bỏ ngay thông tin dùng gỗ sưa ướp xác. Đơn giản vì gỗ sưa không có tinh dầu. Với lại, chất ướp xác trong các ngôi mộ hợp chất đã được xác định rõ là gỗ ngọc am (Trung Quốc gọi là san mộc), chứ không phải là gỗ sưa. 
Ở Việt Nam, ngoài đoàn nhà khoa học “bí ẩn” mà GS Phùng Tửu Bôi kể lại, thì có một người đã trực tiếp sang tận Trung Quốc để hỏi cho ra nhẽ về cây gỗ sưa, đó chính là ông Trần Ngọc Lâm, người sống trong rừng Hoàng Liên Sơn (Sapa, Lào Cai). 

Ông Lâm từng bị bệnh ung thư, từng lái xe thuê nhiều năm cho người Trung Quốc, chở hàng từ Lào Cai xuyên qua Trung Quốc, lên Tây Tạng, sang tận vùng Tây Á. Trong thời gian này, ông đã học được nhiều bài thuốc của người Trung Quốc và người Tây Tạng, có nhiều mối quen biết với những người liên quan đến ngành dược. Hiện ông sống trong rừng Hoàng Liên Sơn và tự chữa bệnh ung thư phổi cho mình. 

Theo ông Lâm, cơn sốt gỗ sưa đã tràn sang Lào Cai đầu tiên, vì Lào Cai giáp với Trung Quốc, có cửa khẩu thuận lợi đi lại, buôn bán. 

Ông Lâm cho hay, người Trung Quốc cực kỳ cao thủ trong việc thu mua nguyên liệu từ nước ngoài. Không bao giờ họ tiết lộ công dụng của những thứ mà họ sẽ mua. Bởi vì, nếu công dụng của thứ họ mua lộ ra, người khác sẽ biết cách chế biến, sử dụng, như vậy, họ sẽ khó thu mua tiếp, hoặc phải thu mua với giá cao.

Tìm chúng tôi trên google:

Go sua, cay sua, tác dụng của gỗ sưa đỏ, gia go sua, gỗ sưa dùng để làm gì...

Mua gỗ sưa 

Mua cây sưa