Vitamin Gâugâu có thể bổ dương nhưng chắc chắn sẽ di hại âm...phủ!


TRANG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI YÊU CHÓ & NGHIỆN THỊT CHÓ


THỊT CHÓ ĂN CHỈ CÓ NO KHÔNG NGÁN

Trong số những vật nuôi được thuần hóa, thì chó là loài gần gũi và thân thiện nhất với con người, ở chó cũng có cảm xúc và có phản ứng khi có người gọi đến tên. Chó sống rất tình nghĩa và có lòng trung thành tuyệt đối, nên được con người xem như là người bạn tốt nhất của mình. Cố ý sát hại rồi ăn thịt chó được xem là hành động man rợ, kém văn minh! Chẳng khác nào ta giết hại, rồi lại ăn thịt chính người bạn thân tốt nhất của mình (trừ phi người bạn thân đó cướp mất vợ bạn). Chó cũng khá thông minh và dũng cảm nếu được nuôi dạy tốt, chúng có thể làm được rất nhiều việc hửu ích cho con người và cộng đồng: giữ nhà, chăn giữ súc vật, cứu hộ người bị nạn, làm bạn với người cô đơn, trợ giúp người khuyết tật, phát hiện chứng cứ, truy tìm tội phạm... rất hiệu quả mà còn vô điều kiện!
 

Chính những phẩm chất và khả năng thiên phú đó, chó luôn được xếp đầu trong Top những vật nuôi được con người yêu thích. Mối quan hệ cộng sinh giữa người và chó cứ ngày một "thăng hoa". Không chỉ ở tình cảm đơn thuần, mà còn sâu sắc và toàn diện hơn ở cả khía cạnh vật chất. Một số người quá khích còn xem thịt chó là một món ăn béo bổ, dùng để bồi dưỡng dương khí và họ đã không ngần ngại bày tỏ thứ tình cảm tiêu cực đó, theo một cách rất riêng và cũng rất thực dụng. Cộng với một niềm tin chân chất giúp cho nó mau được siêu thoát, sớm đầu thai chuyển kiếp thành... người (thuyết "Luân hồi" nhà Phật) và họ đã vào "hùa" với nhau mỗi người "nhâm" một miếng, đưa nó vào sâu tận đáy lòng, cùng với nó cả hai hòa làm một.


Dọc theo chiều dài đất nước suốt từ Bắc chí Nam không nơi nào không thấy có quán thịt chó nhưng lạ một điều, không thấy có quán nào dám tự nhận mình là quán thịt chó ngon nhất thiên hạ! Bởi người nấu ai cũng biết, kỹ thuật chế biến thịt chó thì na ná như nhau nhưng công nghệ (bí quyết) để nấu ngon cho từng món thì laị hoàn toàn xung khắc nhau... Cho nên muốn nấu ngon được cả 9 món, phục vụ cho đủ mọi thực khách các quán là điều bất khả thi. Chỉ duy nhất còn mỗi cách là liên thủ, quần tụ với nhau thành một mối (Ngoài Bắc có phố Nhật Tân, trong Nam có khu Cống Quỳnh). Và bài viết này sẽ phần nào lý giải vì sao có quán chỉ có thể làm ngon được món này nhưng rồi lại làm dỡ món kia. Cuối cùng, thì không một ai trong số các "con nghiện" thịt chó thật lòng cảm thấy tâm đắc, khi đã lần lượt thưởng thức đủ cả 9 món nhưng chỉ trong một quán.

"BÍ KÍP" CHẾ BIẾN CẦY 9 MÓN
 
1 - LUỘC (HẤP, PHAY)
 

 
Bỏ vào nồi nước luộc ít muối và cái muỗng inox để gia tăng nhiệt độ sôi. Chờ nước thật sôi mới cho thịt vào, vớt thịt ra khi nước đã hết sôi, bỏ thịt vào khi nước sôi trở lại. Cứ như thế vài lần cho đến khi miếng thịt vừa chín tới (lòng đào) thì vớt ra nhúng nhanh vào nước đá lạnh, rồi treo lên cho ráo. Miếng thịt khi đó sẽ giữ nguyên được các mùi vị... chó, đậm đà và tinh túy ngon hơn cả hấp cách thủy.
 
2 - DỒI NƯỚNG
 

"Sống trên đời không ăn miếng dồi chó, chết xuống âm phủ biết có hay không?"
 
Chó mua về nhốt lại nuôi thêm 7-10 ngày, trong thời gian này chỉ nên cho chó ăn phân trẻ con (còn bú), khó tìm có thể dùng phân người lớn khoẻ mạnh thay thế. Khi chế biến món dồi thì dùng chính ruột này, thêm vào hổn hợp gia vị và nhớ phải cho thêm một ít huyết kinh lấy từ chó cái, thiếu có thể mua thêm từ các BV phụ sản, phòng mổ (not recommended)) hoặc có thể thay thế bằng nhiều con ve chó mập mạp, no trò, .khi ăn vào thấy có cảm giác bùi bùi, lực xực,, không rõ là thứ gì nhưng sao vẫn lạ miệng rất ngon.
 
3 - NHỰA MẬN (Rượu hay rựa cũng là một)
 
 
Đã là nhựa mận thì khi ăn miếng thịt phải có da có nhiều mới ngon, chó bị ghẻ chóc, xà mâu càng nhiều càng tốt. Quết lên da chúng lớp rĩ đường che phủ bớt những vết loét, lỡ hòm cho dễ bắt lửa khi thui. Chờ cho da bị nóng cháy, rạn nứt thấy có màu vàng sậm, xốp phồng lên như cái bánh đa là được. Chọn ngay những miếng thịt có đính kèm da này đem nấu món nhựa mận là hết ý...

4 - NƯỚNG
  
 
Chổ ngon, mềm và thơm nhất của miếng thịt thường nằm dọc hai bên sóng lưng (thăn), lạng ra thái lát to nhỏ tùy, thêm vào ít lông cắt lấy ở bộ phận sinh dục chó (đực cái gì cũng được) nếu không muốn, không có thì cho qua, không được dùng của người thay thế. Sau đó trộn chung chúng  với gia vị ướp, khi nướng mùi của gia vi cộng với mùi của lông cháy, cả hai sẽ hòa quyện thẩm thấu vào nhau đi vào trong từng xớ thịt, làm tăng thêm hương vị đậm đà khó quên khi thưởng thức.
   https://sites.google.com/site/cay9mon/         
Google+