Cách khắc phục Wifi yếu, chập chờn cực đơn giản

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời, mạng internet nhà bạn bỗng nhiên chập như rùa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này như: máy tính của bạn nhiễm virut, đường mạng nhà bạn có vấn đề và có một nguyên nhân rất nhiều người gặp phải là Wifi nhà bạn đang bị lỗi hoặc co quá đông người sử dụng chùa

Cách khắc phục Wifi yếu, chập chờn cực đơn giản

Khởi động lại Router

Thời gian sử dụng dài với cường độ lớn, làm cho Router nóng lên sẽ dẫn đến kết nối chậm, thiếu ổn định, chập chờn trong quá trình truyền tải thông tin. Vì thế, hãy tắt Router chờ đợi 2-3 phút và khởi động lại.

Kiểm soát các thiết bị kết nối

Để WiFi hoạt động mạnh và không gặp các lỗi thì hãy tắt bớt các thiết bị không sử dụng nữa.

Vị trí đặt modem WiFi tốt nhất, mạnh nhất và cách điều chỉnh ăng ten


khắc phục WiFi yếu chập chờn

Khi nhân viên đến lắp đặt, họ sẽ tư vấn cho bạn những vị trí thuận lợi để bạn cảm thấy thoải mái và không bị ảnh hưởng gì trong quá trình kết nối thông tin khi dùng WiFi.

Đối với những không gian rộng nên đặt modem ở giữa, còn những nhà cao tầng thì nên đặt ở giữa. Không nên đặt gần những vật bằng kim loại, những vị trí bị che chắn quá nhiều thì tín hiệu WiFi phát đi sẽ suy giảm.

Kiểm soát bằng thông mạng

Công việc rất đơn giản là đi ngó nghiêng xem những thành viên dùng chung mạng có chiếm dụng băng thông mạng hay không. Nếu có ai đó sử dụng một lần quá nhiều tag phim trên Chorme hay download game qua IDM, những việc làm này sẽ hạn chế đường truyền tải thông tin.

 Sử dụng Repeater WiFi

Để mở rộng mạng lưới WiFi cho cả nhà dùng mà không bị yếu, chập chờn, đừng truyền tải nhanh thì hãy dùng Repeater. Một thiết bị nhỏ gọn, có chức năng tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát tải với cường độ cao, đặc biệt thích hợp với những nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng một lúc.

 Gọi đến tổng đài

Khi bạn sử dụng nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được thì gọi đến tổng đài họ sẽ tư vấn và cho nhân viên đến sữa chữa và xử lý cho bạn.

Ai đã và đang sử dụng internet Viettel mà gặp các lỗi về mạng thì hãy áp dụng những cách khắc phục trên, đơn giản và hiệu quả.

Comments