Các loại camera an ninh

Các loại camera an ninh phổ biến nhất hiện nay

Việc chọn một camera an ninh gia đình có vẻ như là một quá trình đơn giản hợp lý lúc đầu, nhưng với tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn, nó có thể trở nên hơi quá sức. Nhờ những tiến bộ trong video, không dây và công nghệ thông minh, có rất nhiều loại camera giám sát đều có ưu điểm và nhược điểm. Điều hướng thị trường trước tiên đòi hỏi phải hiểu một số điều cơ bản về các camera an ninh khác nhau và cách chúng phù hợp với nhu cầu bảo mật của bạn.

Các loại camera an ninh:

  1. Camera an ninh IP không dây
  2. Camera an ninh trong nhà & ngoài trời
  3. Camera an ninh có dây, không dây
  4. Camera an ninh ban đêm, thông minh
  5. Camera an ninh thân trụ & vòm

Một vài yếu tố khác biệt để tìm kiếm trong camera an ninh là nếu chúng có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, và nếu chúng có dây, không dây hoặc không có dây. Camera Bullet và vòm đều được đặt tên theo hình dạng của chúng và là hai trong số các loại camera quan sát được sử dụng phổ biến nhất. Nhiều máy ảnh có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời; tuy nhiên, có một số tính năng cụ thể bạn muốn tìm kiếm trong máy ảnh ngoài trời.

Camera IP không dây

Camera không dây, còn được gọi là camera IP không dây, thu thập và truyền dữ liệu qua mạng không dây. Do đó, camera IP kết nối với mạng wifi gia đình của bạn cho phép bạn xem các cảnh quay bảo mật của mình từ bất cứ đâu. Camera an ninh IP WIthin bạn sẽ tìm thấy camera IP có dây, không dây và không dây. Sự khác biệt cốt lõi là cách các camera được cung cấp năng lượng.


Camera có dây so với không dây và không dây

Mặc dù tên có thể trực quan, nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa các camera an ninh có dây và không dây

Camera an ninh có dây là loại camera giám sát truyền thống nhất. Máy ảnh có dây được kết nối trực tiếp (có dây) với máy ghi âm kết nối với bộ định tuyến của bạn và internet. Tùy thuộc vào camera an ninh có dây, nó cũng có thể yêu cầu một cáp nguồn riêng. camera có dây cần được kết nối với đầu ghi DVR hoặc NVR để lưu trữ và xem các cảnh quay bảo mật.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là không dây cũng có nghĩa là nó không có dây. Camera an ninh không dây vẫn cần một dây nguồn.

Camera không dây là camera an ninh chạy bằng pin, không có dây cáp 100%. Camera an ninh không dây là dễ cài đặt nhất và cảnh quay bảo mật được lưu trữ trên đám mây. Là máy ảnh hoạt động bằng pin, pin sẽ yêu cầu sạc.

>>>>Tìm hiểu thêm về những lợi thế và bất lợi của hệ thống camera an ninh có dây, không dây


Camera tích hợp thông minh, giọng nói

Các camera an ninh mới nhất trên thị trường đang tích hợp với các trợ lý giọng nói phổ biến nhất, cho một hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh . Lệnh thoại có thể được sử dụng để kiểm soát và giám sát hệ thống bảo mật không dây của bạn, hoàn toàn rảnh tay. Bằng cách tích hợp đầy đủ với các thiết bị nhà thông minh hiện có, bảo mật nhà điều khiển bằng giọng nói mang đến sự linh hoạt hơn, dễ sử dụng và bảo hiểm toàn diện cho người dùng. 

 

Camera trong nhà & ngoài trời

Mặc dù một số camera an ninh có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, nhưng có một vài yếu tố chính cần xem xét khi chọn camera của bạn. Thông thường, camera an ninh trong nhà và ngoài trời có nhiều tính năng giống như tầm nhìn ban đêm hồng ngoại và quan sát từ xa. Sự khác biệt chính nằm ở độ bền.

Camera an ninh ngoài trời phải chịu được thời tiết nếu không chống thấm nước. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn camera an ninh có xếp hạng chống chịu thời tiết IP66 hoặc IP67 để đảm bảo chúng bền nhất và trong thực tế thời tiết. Máy ảnh đạn là một máy ảnh ngoài trời lý tưởng do vỏ bọc ở đầu nòng giúp giảm thiểu độ chói. Ngoài ra, camera ngoài trời có cảm biến hồng ngoại so với phát hiện chuyển động là lựa chọn tốt hơn. Máy ảnh chỉ sử dụng phát hiện chuyển động thường được kích hoạt bởi nhiều sự kiện vô nghĩa, chẳng hạn như một cây thổi hoặc con chó chạy qua. Ngày nay, hầu hết các camera an ninh đều sử dụng công nghệ nhiệt hồng ngoại, điều đó có nghĩa là chúng chỉ được kích hoạt khi cảm nhận nhiệt (từ ô tô hoặc người). Cảm biến hồng ngoại có nghĩa là cảnh báo sẽ ít thường xuyên hơn và chính xác hơn.


Camera thân trụ

 được đặt tên cho hình dạng hình trụ dài của chúng, trông mơ hồ giống như một viên đạn. Vẻ ngoài đặc biệt rất dễ nhận biết, mang lại sự răn đe rõ ràng cho những kẻ xâm nhập - lợi ích chính vì kẻ trộm có nhiều khả năng chọn một địa điểm mục tiêu khác nếu nhìn thấy camera an ninh. Tuy nhiên, vì chúng dễ nhận thấy hơn, chúng cũng dễ bị phá hoại hơn so với máy ảnh vòm. Hình dạng hình trụ cũng cho phép bạn tập trung vào một chế độ xem cố định, chẳng hạn như các điểm vào hoặc thoát nhất định. Tuy nhiên, vì bạn chỉ có một chế độ xem cố định, bạn có thể yêu cầu nhiều camera.

Camera Bullet dễ dàng được gắn trên tường hoặc trần nhà, trong nhà và ngoài trời. Ở đầu của một viên đạn là một cái môi nhỏ hoặc nắp có thêm khả năng bảo vệ thời tiết và giảm độ chói, khiến chúng trở nên lý tưởng khi sử dụng ngoài trời.

Camera vòm

Giống như máy ảnh viên đạn, camera vòm có hình dạng độc đáo; tuy nhiên chúng kín đáo hơn camera đạn. Thường được gọi là máy ảnh trần, máy ảnh vòm thường được sử dụng trong nhà nhưng cũng có thể được sử dụng bên ngoài.

Camera vòm bao gồm nhiều tính năng tương tự như camera đạn nhưng cung cấp các lợi thế khác nhau. Cụ thể, camera vòm có xu hướng có góc nhìn rộng hơn. Ngoài ra, máy ảnh vòm cũng kiên cường hơn đối với việc giả mạo và phá hoại so với máy ảnh đạn. Cũng như camera đạn, camera vòm dễ dàng lắp đặt trong nhà và ngoài trời và có thể được gắn trên tường hoặc trần nhà.

Cả máy ảnh hình viên đạn và hình vòm đều có thể có công nghệ nhìn đêm, nhiệt và cảm biến chuyển động, hai tính năng bắt buộc phải có của camera an ninh hiện đại. Ngoài ra, chúng có thể được kết nối với đầu ghi DVR hoặc NVR.

Lời kết 

Ngoài các loại camera an ninh khác nhau, người dùng có thể chọn các tính năng khác nhau, chẳng hạn như tầm nhìn ban đêm và độ phân giải. Camera an ninh có độ phân giải từ 1080p Full HD đến 4K Ultra HD. Sự khác biệt chính giữa độ phân giải là chất lượng hình ảnh và khả năng phóng to. Tìm hiểu thêm về cách chọn độ phân giải phù hợp với nhu cầu bảo mật của bạn.

Với sự hiểu biết rõ ràng về các loại camera giám sát khác nhau, bạn sẽ có thể chọn các camera tốt nhất để bảo vệ và giám sát tài sản của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể trộn và kết hợp các camera an ninh FPT khác nhau để tùy chỉnh giải pháp bảo mật nhà của bạn. Bước đầu tiên là đánh giá rủi ro an ninh nhà của bạn.

Comments