Thai Nhi 40 Tuần Tuổi Đã Sinh Con Được Chưa

Thai nhi 40 tuần tuổi là thời kỳ trẻ thực sự đủ điều kiện để ra đời bên ngoài. Nhưng, nếu bé không sẵn sàng để chui ra, cục cung có thể ở trong cơ thể người mẹ thêm 1 tới 2 tuần nữa.


Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Xương đầu của bé không gần lại mà khả năng vẫn có khe hở, tạo cơ sở để bé yêu dễ dàng lọt ra qua ống sinh. Do đó, trẻ ra đời đỉnh đầu thông thường như hình chóp. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo âu vì hiện tượng này chỉ là dấu hiệu tạm thời trong vài tuần đầu tiên thôi. 

Các bé ra đời quá tháng có thể bị bong tróc và khô làm da, bởi những chất nhầy bảo vệ làn da trẻ nhỏ trước đây được hấp thu lại vào bên trong cơ thể và hết còn bảo vệ làn da được nữa. Các Mẹ hãy sẵn sàng 1 ít dầu ôliu dùng cho vào nước tắm cục cưng cũng như sử dụng mát-xa cho trẻ. Không dễ có thể chắc chắn rằng thai 40 tuần cân nặng bao nhiêu, có thể một đứa trẻ mới sinh thường cân nặng chừng 3,5kg và chiều dài chừng 50cm.


Cuộc sống của người mẹ biến đổi ra sao trong tuần thai thứ 40?

Các mẹ sẽ cảm giác khác nhiều sự chuyển dạ giả diễn ra trong thời điểm này, khiến một lượng máu có chứa ô xi xâm chiếm vào tử cung. Thỉnh thoảng những việc chuyển dạ đó diễn ra khá mạnh, tuy nhiên điều đó không làm đau đớn và xuất hiện liên tiếp thì điều đó vẫn chưa phải là lúc để mẹ sinh trẻ.


Vào thời gian thai nhi 40 tuần tuổi bố nên cùng người mẹ kiểm tra lại các thứ 1 lần cuối để đảm bảo là đừng quên điều gì. Trong thời kỳ này cả 2 vợ chồng phải tạo tinh thần thoái mái và chắc chắn đừng nên phải lo lắng để chào đón thiên thần nhỏ chào đời nhé!

Hãy để quá trình mang thai cùng nhiều khó khăn cho cả mẹ lẫn bé được dễ dàng hơn với những thông tin cần thiết tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Comments