Thai Nhi 38 Tuần Tuổi Đạp Nhiều Không

Thai nhi 38 tuần tuổi bé tiếp tục tích thêm mỡ dưới da để kiểm soát thân nhiệt sau này. Sau một thời gian dài mang thai, bà mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được đủ tháng, đủ ngày, để được phát triển khỏe mạnh. Thời gian này các bà mẹ sẽ cảm thấy gò nhiều và thai nhi ít đạp hơn.


1. Những thay đổi của bé trong giai đoạn thai nhi 38 tuần tuổi
Bé tiếp tục phát triển và các chức năng cũng như bộ khung đã hoàn thiện trừ não bộ, phổi. Bé lúc này nặng gần 3,1kg và đã dài tới 50cm tính từ đầu tới chân. Nhiều bé lúc này đã có tóc và tóc dài khoảng 2,5cm. Lông và các chất gây đã bao phủ cơ thể bé từ thai nhi 26 tuần tuổi. Phổi của em bé tiếp tục phát triển và sản xuất ngày càng nhiều chất hoạt động bề mặt, một chất có thể ngăn chặn các túi khí trong phổi dính vào nhau khi em bé bắt đầu thở.


2. Thay đổi của mẹ
Nếu bạn so sánh cân nặng của thai nhi 37 tuần tuổi và tuần này, có thể bạn sẽ nhận thấy cân nặng của mình không thay đổi - hoặc thậm chí giảm đi. Vì dạ con có dấu hiệu hạ thấp xuống chuẩn bị sinh nở nên vòng bụng cũng sẽ có hướng hạ xuống và to phần dưới. Gọi ngay cho bác sĩ nếu mẹ có dấu hiệu vỡ ối. Khoảng 8% thai phụ đến kỳ sinh nở bị thủng màng trước khi bắt đầu chuyển dạ. Bạn có thể ăn vặt. Thay vì ăn các bữa chính, hãy chia thành nhiều bữa ăn vặt nhỏ trong ngày để duy trì năng lượng và tránh bị ợ nóng.

Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn cung cấp những tin tức bổ ích về sức khỏe, gia đình và cuộc sống 

Comments