Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Phát Triển Như Thế Nào

Thai nhi 36 tuần tuổi mẹ bầu bắt đầu xuất hiện những cơn gò chuyển dạ giả, khi mang thai đôi lúc những cơn gò này bị nhầm lẫn với quá trình chuyển dạ sinh con thật sự.


1. Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi
Phần sợi tóc lơ thơ xuất hiện dày hơn trên đầu bé. Khuỷu tay, chân và đầu bé có thể nổi lên trên bụng của mẹ khi bé đạp hay ngọ ngoạy. Từ thai nhi 36 tuần tuổi bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu mẹ chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng để thích ứng được với cuộc sống bên ngoài.

2. Thay đổi ở cơ thể của mẹ trong thai nhi 36 tuần tuổi
Bàn chân và mắt cá chân của bạn trông cứ như lẫn vào nhau. Sưng tấy như vậy quả rất khó chịu khi mang thai thời điểm này. Có thể bạn đã phát ngấy việc phải mang mỗi một đôi giày ngày này qua ngày khác, nhưng cũng đừng lấy vậy làm phiền. Đừng lo lắng phiền muộn về những khả năng khó mà xảy ra. Một cách tự nhiên, bạn sẽ yêu thương em bé rất nhiều.


Khi bé đã lọt xuống thì áp lực ở vùng bụng dưới của mẹ tăng lên rất nhiều khiến việc đi lại thêm nặng nề và phải đi tiểu thường xuyên hơn. Giờ có thể là lúc bạn khó thoải mái để ngủ ngon vào ban đêm. Trong khi ngủ, bạn có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Ngoài ra, mẹ nên kiêng ăn các loại thực phẩm gây co bóp tử cung để hạn chế sinh non như: mướp đắng, dứa, lá tía tô…
Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ chắc chắn là nơi các mẹ bầu có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe khi mang thai.
Comments