Máu Báo Thai Như Thế Nào Có Đau Bụng Hay Không

Máu báo thai như thế nào khiến đau bụng không là điều tò mò của rất nhiều mẹ bầu tại không phải người nào đều có kinh nghiệm để có thể phân biệt được các hiện tượng có thai và dấu hiệu có chu kỳ hành kinh. Máu báo thai như thế nào là hiện tượng bé đã vào tử cung rồi làm tổ. Ngoài ra, lúc này trứng được thụ tinh tạo nên phôi thai và bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung và bám lấy thành tử cung, tiến hành việc làm tổ ở buồng tử cung. Trong quy trình làm tổ, niêm mạc tử cung cũng bị phôi thai làm thương tổn gây nên hiện tượng xuất huyết, được biết là máu báo thai.Ra máu báo thai bình thường gần với thời gian kinh nguyệt nên các cô gái dễ nhầm lẫn giữa 2 hiện tượng này. Phải làm sao để nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt?


Các nàng có thể nhận biết máu báo thai như thế nào qua một số dấu hiệu sau:
- Máu ra sau khi rụng trứng và thụ tinh khoảng 8 - 15 ngày.
- Máu không nhiều, chỉ có 1 số giọt, kéo dài chừng 1 ngày - 2 ngày. Thời gian và số máu báo thai xuất ít hơn rất nhiều đối với máu kinh nguyệt thông thường.
- Huyết tươi, thiếu chất nhầy.
Cách nhận biết giữa máu hành kinh và máu báo thai

Máu báo thai
Xuất hiện sau lúc rụng trứng và thụ tinh chừng 8 ngày - 15 ngày. Hiện tượng trên có thể xuất hiện từ 1-2 ngày.
Máu báo thai như thế nào? Rất ít, chỉ xuất 1 ít giọt, đều đặn mỗi ngày.
Với hạt nhỏ, huyết đỏ tươi, thiếu máu đông hay miếng nhỏ, không lẫn chất dính.


Huyết kinh nguyệt
Nó dài từ 3 ngày - 7 ngày.
Số lượng cực nhiều, khoảng 50ml máu. Những ngày đầu tiên rất nhiều sau đó giảm dần các ngày tiếp theo. Cùng màu đỏ sẫm, ít loãng, hơi bám, có mùi hơi tanh như mùi máu.

Gia Đình Trẻ Vn https://giadinhtre.vn/ sẽ giải đáp những thắc mắc cần thiết về sức khỏe gia đình, quá trình mang thai hay các vấn đề mới nhất về cộng động, hay tham gia ngay
Comments