Cách trị thâm môi bằng mật ong với dầu dừa và củ cải đường

Cách trị thâm môi bằng mật ong với dầu dừa và củ cải đường

Cách trị thâm môi bằng mật ong đã được con người dùng bằng thời cổ đại và tới nay vẫn một cách được ưa chuộng. Tại sao mật ong lại khiến trị thâm môi hữu hiệu và những cách trị thâm môi từ mật ong nào là tốt nhất? Ngoài sự kết hợp quen thuộc với chanh, dầu oliu... bạn sẽ tìm ngay được câu trả lời đó trong bài viết của chúng tôi dưới đây.


Để đôi môi mãi mềm mại và không bị thâm thì bạn cần sử dụng son dưỡng môi thường xuyên. Nếu như bạn lo ngại ngùng chất lượng những loại son dưỡng môi trên thị trường hiện nay thì hoàn toàn dùng son dưỡng môi handmade.

Cách làm: 
1 thìa bơ ca cao (sở hữu hoặc không).
1 thìa dầu dừa.
1 thìa mật ong nguyên chất.

Bước trước tiên để thực hành làm son dưỡng handmade là làm tan chảy toàn bộ những nguyên liệu trên (chú ý không đun nóng trực tiếp cùng lửa).
Sau ấy hòa đều, để nguội bớt rồi đổ vào trong một chiếc hộp nhựa (hoặc thủy tinh) nhỏ. Bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ mát đều được. Nếu như bạn muốn làm thành thỏi son thì cần đổ vào khuôn trục dài, sau ấy ghép vào cùng vỏ một thỏi son đã bỏ đi. Vì thiếu chất bảo quản cần sản phẩm này cầnsử dụng trong vòng 3 tháng trở lại. Phù hợp lúc dùng vào mùa đông hơn, bởi vào mùa hè, chúng sẽ tan chảy nếu như để ở bên ngoài.


2. Cách trị thâm môi bằng mật ong và củ cải đường.
Củ cải đường không những khiến trị thâm môi mà cũng khiến đôi môi của bạn thêm hồng xinh tự nhiên bởi loại nguyên liệu này sở hữu một màu hồng tím tự nhiên. Tùy vào tỉ lệ hòa hợp cùng những nguyên liệu, bạn cũng làm được vô số loại son sở hữu màu không giống nhau. Để làm loại son mật ong handmade này tương tự như cách thực hiện thứ 4 song sở hữu thêm oliu và củ cải đường. Đây là cách trị thâm môi từ mật ong hữu hiệu nhất.

Cách làm:
2 thìa dầu oliu.
1 thìa mật ong nguyên chất (hoặc 1 viên sáp ong).
1/2 thìa bột củ cải đường (hoặc 1 thìa nước ép củ cải đường).
1 thìa bơ hạt mỡ (hoặc bơ ca cao).
Đầu tiên làm tan chảy bơ hạt mỡ; sau ấy thêm ít mật ong, dầu oliu và bột củ cải đường hòa đều lên. Đổ hỗn hợp đó vào trong các chiếc lọ nông, nhỏ và sở hữu nắp đậy.

Với loại son môi handmade tại gia này, bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi và thoa lên môi bất kì lúc nào bạn muốn.

Comments