Cách phối màu trang phục

Cách phối màu trang phục hoàn hảo

Bảng màu chắc chắn là công cụ tuyệt vời đối với các nàng luôn muốn tìm ra cách phối màu trang phục đầy màu sắc lại sành điệu và hợp thời trang. Kết hợp các màu sắc tưởng chừng là một việc rất dễ dàng nhưng cũng không hề đơn giản đâu nhé các nàng. Vì nếu như không khéo léo và tinh ý thì bộ đồ của bạn sẽ trở thành "thảm họa" bất cứ lúc nào nếu không phải quá sặc sỡ như những chú vẹt, thì sẽ rất nhàm chán và lỗi thời.


Trong lĩnh vực thời trang nói chung và về mặt thẩm mỹ nói chung, cách phối màu trang phục thì sự hài hòa màu sắc giữa trang phục điều rất được chú trọng, quần áo dù có đơn giản nhưng cũng phải đạt được tính cân bằng và hài hòa hợp lý. Dựa vào bảng màu là một trong những cách đơn giản nhất.
Vòng tròn màu này có thể sẽ vô cùng quen thuộc với những tín đồ thời trang và mỹ thuật nhưng không phải ai cũng biết đến nó khi tham khảo về cách phối màu trang phục. Như bảng màu trên, khi trộn lẫn 3 màu này theo một tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra những màu còn lại.


Các màu cơ bản sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhiều nhất khi bạn lựa chọn những bộ quần áo đồng màu - tông xoẹt tông với chỉ một tông màu. Nguyên tắc phối màu này cũng rất đơn giản và dễ hiểu, nếu thực hành đúng và linh hoạt, bạn sẽ có những bộ cánh hợp thời trang và hiện đại hơn.


Sau đây là 3 cách phối màu trang phục đơn giản và hiệu quả nhất:

Cách 1: Phối trang phục với màu sắc tương tự. Cái phối màu tạo ra một sự kết hợp tương tự lẫn nhau, chọn một màu trong bánh xe màu sắc, rồi bỏ qua cột màu sắc tiếp theo và chọn một màu trong cột màu tiếp theo. Cách phối hợp màu sắc này tuy rất đơn giản nhưng sẽ tạo thành một bộ trang phục rất tự nhiên và vô cùng thanh lịch.

Cách 2: Phối trang phục với màu sắc bổ sung. Chọn 2 màu sắc có vị trí đối diện nhau sẽ tạo thành cảm giác rất tương phản và vô cùng đậm nét khi đặt cạnh nhau. Chắc chắn bộ trang phục được phối màu của bạn trông sẽ rất nổi bật và bắt mắt. Một số cặp màu được gợi ý như xanh - đỏ, tím - vàng, lam - cam

Cách 3: Phối trang phục với màu sắc trung tính. Những màu sắc trung tính sẽ tạo nên một cảm giác rất trang nhã và cân bằng. Các gam màu trung tính nổi bật bao gồm: trắng, xám, đen, màu nude, màu kem... Ví dụ: các nhóm màu đỏ, cam, vàng, tím với màu đen hoặc trắng hay nhóm màu xanh lá, xanh da trời, hồng với màu kem, màu nude...

Comments