Cách phối đồ cho người thấp

Cách phối đồ cho người thấp

Cách phối đồ cho người thấp luôn là nỗi niềm quan tâm của các cô nàng có vóc dáng thấp bé tự ti về ngoại hình của mình khi lựa chọn các trang phục. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo hay để có thể phối đồ phù hợp với dáng người của những cô nàng "nấm lùn"


1. Cách phối đồ cho người thấp theo quy tắc tỉ lệ vàng  1/3 và 2/3

 

Nếu theo nguyên tắc này thì cách phối hợp đồ tuân theo tỷ lệ cơ thể mà chia ra một đường ở giữa, tạo ra 2 phần trên và dưới bằng nhau. Thêm vào đó, nên mặc những chiếc quần và váy có phần eo cao với phần eo trở xuống chiếm 2/3 chiều cao của cơ thể bạn.


2. Cách phối đồ cho người thấp chú trọng đến màu sắc


Với nguyên tắc này những gam màu sậm và tối nên đặc biệt ưu tiên, bên cạnh đó, tránh những bộ trang phục có họa tiết lơn hay màu quá sáng, chọi nhau. Chúng sẽ làm cho người đối diện có cảm giác cơ thể bạn bị chia ra từng nấc rõ ràng và sẽ bị lộ ra đôi chân ngắn của mình

Chắc chắn không thể thiếu những bộ trang phục hay quần áo có sọc dọc, bởi chúng là những món đồ tạo hiệu ứng cơ thể thon dài, gọn gàng hiệu quả nhất. Ngược lại, các cô nàng nên tránh những quần áo có sọc ngang nếu như không muốn chiều ngang bị kéo ra sẽ tạo cảm giác mập và lùn đi.


3. Cách phối đồ cho người thấp và chất liệu

Đây có lẽ là nguyên tắc mà ít ai để ý và tìm hiểu đến, nhưng chất liệu của trang phục là cũng một yếu tố ảnh hưởng đến thị giác. Bạn nên lựa chọn những chất liệu có độ thun đàn hồi cao thay vì những chất liệu cứng và thô. Và cũng đặc biệt lưu ý không nên diện những chất liệu rủ xuống và quá mềm. Tham khảo thêm cách phối đồ với quần jeans nam đối với các chàng trai để dễ dàng xuống phố với các nàng.


Xem thêm: Thời trang mới nhất hiện nay

Comments