Cách Đánh Số Trang Trong Word 2016 Theo Ý Muốn Dành Cho Ai Cần

Cách đánh số trang trong word 2016 theo ý muốn như thế nào? Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word 2016. Thông thường khi lựa chọn đánh số trang, Word mặc định đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong văn bản. Tuy nhiên nhiều báo cáo có phần mục lục, hoặc phần  mở đầu không muốn đánh số trang các bạn cần thêm 1 số thao tác sau khi sử dụng tính năng đánh số trang tự động trong Word. Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn cách đánh số trang trong word 2016 bỏ trang đầu cho các bạn tìm hiểu nha.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2016 bỏ trang đầu

Hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2016 bỏ trang đầu vô cùng đơn giản. Phiên bản word 2016 là phiên bản mới, nên nhiều bạn khi sử dụng vẫn rất lúng túng bởi giao diện khác. Đặc biệt là thao tác đánh số trang trong word 2016 theo ý muốn của các bạn cũng khiến nhiều anh chị đau đầu. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thao tác này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cho các bạn. Ai đang cần thì theo dõi nha:

Bước 1: Mở văn bản lên, các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Ví dụ bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2.

Bước 2: Trên thanh menu, các bạn nhấn vào Page Layout >Break >Next Page

Bước 3: Tiếp theo, trên thanh menu các bạn chọn Insert >Page Number >Format Page Number...

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện với các tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 5:Cũng tại tab Insert, các bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây chúng tôi chọn Footer kiểu Annual.

Cách đánh số trang bất kỳ trên word 2016 cũng khá đơn giản tương tự như các phiên bản word cũ 2007,2010,2013 các bạn ạ. Vậy nên ai đã thành thạo ở các phiên bản cũ rồi thì chỉ cần lướt qua là các bạn thực hiện được ngay thôi.

Bước 6: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous

Bước 7: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

Và ngay lập tức, các trang của Section 2 sẽ bắt đầu được tính số trang từ 1 như hình dưới đây.

Vậy là cuối cùng các bạn cũng nắm bắt được cách đánh số trang trong word 2016 theo ý muốn của các bạn rồi đúng không ạ? Hi vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc và thành công nhé!

=>>Các bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật word tại:  Vngg.net — Chia Sẻ Các Thủ Thuật Hay Về Word & Excle, Powerpoint

Comments