BLOG‎ > ‎

Chăm sóc sau nâng mũi như nào là chuẩn khoa học

đăng 01:26, 17 thg 11, 2020 bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA   [ đã cập nhật 01:27, 17 thg 11, 2020 ]
Hiện nay các chị em sử dụng những công nghệ nâng mũi để cải thiện nhược điểm trên chiếc mũi đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên ngoài việc thực hiện phẫu thuật đúng cách, bạn cũng cần có cho mình một chế độ chăm sóc mũi khoa học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chăm sóc sau nâng mũi như nào là chuẩn khoa học. Cùng theo dõi để bỏ túi cho mình những kiến thức cần thiết nhé.


VÌ SAO CẦN CHÚ TRỌNG CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI?

Khi thực hiện nâng mũi, điều giúp bạn có thể nhanh chóng thành công đạt được hiệu quả như mong muốn đó chính là được thực hiện thẩm mỹ bởi một bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề lâu năm. Tuy nhiên chỉ vậy thôi cũng chưa đủ, bạn vẫn cần phải trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc mũi khoa học.

Bởi lẽ để tạo hình mũi, các bác sĩ đã đụng chạm dao kéo đến những mô vùng mũi. Thế nên bạn sẽ cần thời gian nghỉ dưỡng để cho mũi có thể hồi phục. Trong thời gian này việc chăm sóc mũi sẽ là chìa khóa cuối cùng giúp đánh giá được hiệu quả thẩm mỹ mà bạn đạt được.


Chăm sóc sau nâng mũi như nào là chuẩn khoa học


CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI NHƯ NÀO LÀ CHUẨN KHOA HỌC


VỆ SINH MŨI NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN

Chiếc mũi sau khi thực hiện phẫu thuật vô cùng nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế việc vệ sinh mũi là điều cần được chú trọng, tuyệt đối không được để vết thương mũi tiếp xúc với nước bẩn.

Trong những ngày đầu sau nâng mũi bạn nên sử dụng băng gạc sạch cùng nước muối sinh lý để loại bỏ đi những bụi bẩn trên vết thương, giúp cho vết thương mũi luôn khô thoáng. Việc vệ sinh này nên được thực hiện đều đặn 2 - 3 lần/ ngày cho đến khi cắt chỉ mũi.
TUÂN THỦ LỊCH HÚT DỊCH MŨI VÀ TÁI KHÁM

Sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ thường hẹn lịch hút dịch mũi và tái khám, bạn sẽ cần phải tuân thủ chính xác lịch hẹn này. Việc hút dịch mũi sẽ giúp việc hô hấp của bạn trở nên dễ chịu hơn, hạn chế việc sưng đau và nhiễm trùng.

Ngoài ra khi đến tái khám đúng hẹn sẽ giúp cho bác sĩ có thể luôn theo dõi được tình hình hồi phục mũi của bạn. Chính vì thế có thể phát hiện sớm được những vấn đề bất thường trên mũi nếu có và có những phương pháp điều trị hợp lý.


Phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông?


CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHOA HỌC

Ngoài việc vệ sinh và thăm khám mũi thì bạn cũng cần chú trọng đến những thực phẩm mình sử dụng hàng ngày sau khi nâng mũi. Hạn chế dùng những thực phẩm có hại cho việc hồi phục vết thương như rau muống, đồ nếp, hải sản, thịt bò… thay vào đó nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C để tăng sức đề kháng cho cơ thể và rút ngắn thời gian hồi phục mũi.


CHÚ Ý TƯ THẾ NGỦ

Phần sụn sóng mũi khi mới được đặt trong khoang mũi sẽ chưa được ổn định. Chính vì thế chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mũi của bạn dẫn đến tình trạng lệch sóng mũi hoặc biến dạng mũi. Sau khi thực hiện nâng mũi bạn sẽ cần nằm ngủ tư thế thẳng cho đến khi sụn mũi ổn định.

Việc nằm nghiêng sẽ dễ gây ra những tác động lên phần sóng mũi, từ đó khiến cho mũi có thể bị ảnh hưởng, thậm chí nguy cơ gây ra biến dạng mũi là rất cao. Bạn sẽ cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề này khi sau khi nâng mũi.
HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT HÀNG NGÀY

Những hoạt động thể chất nặng cũng cần được hạn chế hoàn toàn cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn. Với một số khách hàng làm những công việc nhẹ nhàng thì hoàn toàn có thể quay trở lại công việc chỉ sau 3 ngày phẫu thuật. Với một số khách hàng có cơ địa nhạy cảm thì thời gian kiêng cữ này cần được kéo dài lâu hơn.

Mời bạn tham khảo bảng giá phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp nâng mũi phù hợp. MEDIKA luôn tự tin có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời, cùng hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và lâu dài theo thời gian.