Cách pha bột sắn dây

Bt sn dây là thc ung rt tt vi nhiu công dng. Dưới đây là mt s cách pha bt sn dây, tùy vào mc đích s dng mà bn chn cách pha cho hp khu v nha!

1. Bột sắn dây pha với nước và đường
Nguyên liệu: Bột sắn dây, nước, đường, đá.
Cách làm: Hòa tan 3 thìa bột sắn dây nguyên chất trong 200ml nước uống, thêm đường để vừa khẩu vị. Sau đó thêm vài viên đá sẽ được một ly sắn dây mát lạnh.

2. Bt sn dây pha sa đc

Nguyên liệu: Bột sắn dây, sữa đặc có đường, nước ấm.
Cách làm: Sữa đặc có đường (số lượng tùy thích nhưng phải bằng với số thìa bột sắn dây) pha với 100ml nước ấm. Sau đó cho sắn dây vào rồi khấy tan. Bắc hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi bột đặc lại. Có thể thưởng thức ngay sau đó hoặc để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức sau cũng được.

3. Bt sn dây pha vi chanh hoc qut

Nguyên liệu: 100ml nước, 2 thìa bột sắn dây, 2/3 quả chanh hoặc 2 quả quất, đường (theo khẩu vị), đá viên.
Cách làm: Cho bột sắn dây vào nước ấm rồi khấy tan. Chanh hoặc quất vắt lấy nước cốt, cho vào nước bột sắn. Sau đó cho thêm đường vào khấy tan. Có thể cắt vài lát chanh hoặc quất thả vào nước bột sắn để trang trí rồi thưởng thức.

Lưu ý:

Không nên dùng bt sn dây vi mt ong vì nó s gây hi cho sc khe.

Bt sn dây pha chanh hoc qut ung vào mùa hè s tr được chng cm nng, đau đu, khô mũi, đi tiu nước vàng, rôm sy tr nh, mn nht, chng kiết l do ăn nhiu thc ăn cay, nóng và có th giúp gii rượu.

Comments