แก้อาการเมื่อยตา แสบตา ปวดดวงตา จากแสงจอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์

     เมื่อดูโทรทัศน์หรือดูจอคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้เกิดอาการล้า เมื่อยตา แสบตา เบรอๆ หรือตามองเห็นไม่ชัด ก็ควรหยุดพัก แล้วเดินไปที่อ่างล้างหน้า เปิดน้ำก๊อกให้ไหลเบาๆ ใช้มือทั้งสองข้างรองน้ำ แล้ววักน้ำเข้าใส่ใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณดวงตาทั้งสองข้าง รอบๆดวงตา และบริเวณหน้าผากเหนือหัวคิ้วทั้งสองข้าง ทำการวักน้ำเข้าใส่ใบหน้าอย่างต่อเนื่องประมาณ 25 ครั้ง แล้วใช้ผ้านุ่มๆซับน้ำออก จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่า อาการเมื่อยล้า แสบตา เบรอๆ จะหายไปเกือบหมด การมองเห็นชัดเจนขี้น รู้สึกเบาสบายดวงตามาก

      สิ่งที่ช่วยถนอมสายตาและดวงตา (ระบบประสาทตา) ให้เสื่อมลงอย่างช้าที่สุด ที่ได้ลองทำและพิสูจน์ด้วยตนเองแล้ว จึงนำมาบอก
1 เมื่อรู็สีกเมื่อยตา หรือแสบตา ก็ทำตามที่ได้เขียนบอกไว้ข้างบน
2 ในการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือดูทีวี ควรให้มีแสงสว่างรอบๆปริเวณพอสมควร ไม่ให้แสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือจอทีวี พุ่งเข้าสายตาอย่างจัง
3 กินอาหารเสริมจำพวก ลูทีน ซีแซนทีน บลูเบอรี่ กินเป็นประจำสัก 2 สัปดาห์ขึ้นไป จะเห็นผลว่า ดวงตาจะสามารถทนต่อแสงที่สว่างจ้า ได้ดีกว่าแต่ก่อน และการมองเห็นก็ชัดเจนขึ้น การเมื่อยล้าสายตา เมื่อดูจอคอมฯหรือทีวี ก็จะไม่เกิดขึนเราเหมือนแต่ก่อนด้วย

       วิธีพักและถนอมสายตาอีกวิธ๊หนึ่งคือ ยกฝ่ามือทั้งสองข้างขึ้นมาปิดดวงตาทัั้งสองข้างแล้วลืมตาขึ้น ถ้าฝ่ามือปิดตาได้สนิทดีไม่มีแสงภายนอกเข้ามารบกวน ทำให้ดวงตาและระบบประสาทตาได้พักผ่อน ทำค้างไว้ราวๆ 15 - 20 นาที แล้วเปิดฝ่ามือทั้งสองข้างออก จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าดวงตาเบาสบาย มองเห็นได้ชัดขึ้น อาการเมื่อยล้า ปวดดวงตา แสบตา จะหายไป ข้อสำคัญสำหรับวิธีนี้คือ ในขณะปิดตาเราต้องลืมตาดูในความมีดด้วย อย่าไปคิดเรื่องวุ่นวายภายนอก ให้รับรู้ถึงความมีดที่เกิดขึ้น และ ฝ่ามือปิดตาได้มืดสนิทมากเท่าไร(แสงลอดเข้ามาน้อย) ผลการรักษาจะได้ผลมากขึน

ด้วยความปรารถนาดีจาก
อี-เพาเวอร์