ช่องหูอักเสบ

             เมื่อ3-4เดือนก่อน มีอาการหูอื้อ(ข้างขวา)เหมือนมีน้ำเข้าไปในช่องหู ตอนแรกคิดว่ามีน้ำเข้าไปข้างในหูตอนที่อาบน้ำ เป็นอยุ่หลายวันก็ไม่หาย จึงไปหาพบหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อบอกเล่าอาการให้หมอฟังแล้ว หมอก็เอาไฟฉายมาส่องดูในช่องหูข้างขวา แล้วบอกว่าในช่องหูไม่มีน้ำหรืออะไรอยู่ข้างในหรอก เนื้อภายในช่องหูมันอักเสบเป็นรอยแดงๆมองเห็นได้ชัดเจน และหมอก็สั่งยา เมื่อไปรับยาที่เคาน์เตอร์จ่ายยา ได้ยาเม้ดแผนปัจจุบันมา 4 ชนิด ก็กินจนหมด(ราวๆ 6-7 วัน) อาการก็ไม่หาย ดูเหมือนจะดีขึ้นเล็กน้อยในบางเวลา คิดว่าถ้ากินยานี้ต่อไปอีกก็ไม่น่าจะหายอักเสบ เลยไม่ไปหาหมอไม่เอายานั้นมากินอีก นอกจากไม่หายแล้วก็กลัวว่าจะมีผลข้างเคียงที่ไม่ดีตามมา 
              ที่บ้านมีน้ำหมักชีวภาพที่ทำไว้มีอยู่หลายชนิด เคยนำมาใช้ใส่แผลสดก็ฆ่าเชื้อและสมานแผลได้ดีและรวดเร็ว เอามาทาผิวหนังที่อักเสบนูนออกมา ทาบริเวณใบหน้าที่มีสิวก็หายเป็นปกติได้อย่างดีและรวดเร็ว จึงตัดสินใจนำน้ำหมักชีวภาพที่เจือจางแล้วมาหยอดเข้าไปในช่องหูข้างขวา เอียงคอให้น้ำยาเข้าไปลึกๆ หยอดน้ำหมักชีวภาพเข้าไปวันละ 2 ครั้ง วันที่สองอาการดีขึ้นมา พอวันที่สามอาการหูอื้อก็หายเป็นปกติเหมือนเดิม และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นปกติอยู่
               เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีอาการเจ็บที่กระดูกขากรรไกรข้างซ้ายในปากบริเวณใต้ติ่งหู จะเจ็บเวลาอ้าปากเคี้ยวอาหาร เข้าใจว่าน่าจะเกิดจากช่องหูอักเสบอีกเหมือนกัน เพราะรู้สึกได้ว่าเจ็บร้าวจากในช่องหู จึงได้ใช้น้ำหมักชีวภาพที่เจือจางแล้วหยอดเข้าไปในช่องหูข้างซ้าย  เอียงคอให้น้ำยาเข้าไปลึกๆ หยอดน้ำหมักชีวภาพเข้าไปวันละ 2 ครั้ง วันที่สองอาการดีขึ้น อาการเจ็บน้อยลง พอวันที่สามอาการเจ็บก็หายเป็นปกติเหมือนเดิม และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นปกติอยู่

จากประสบการณ์จริง
โดย อี-เพาเวอร์