ทรงผม


 ทรงผมหน้าม้า ไม่ว่ายุคไหนสมัยไหน ก็ยังคงทำให้สาวๆ ดูหน้าเด็กอยู่ ช่วงนี้ใครที่กำลังจะเปลี่ยนทรงผม หรืออยากให้ตัวเองดูหน้าเด็กลงทรงผมหน้าม้า น่ารัก ก็ยังเป็นหนึ่งทางเลือกน่ะค่ะ 

สำหรับใครหลายๆ คน ที่ต้องการอยากให้ตัวเองดูใบหน้าเด็กอยู่ตลอดเวลา ทรงผมหน้าม้าก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่สาวๆ สนใจกันอยู่ และเป็นทรงผมยอดฮิตของใครๆ หลายๆ คน นั้นเรามีรู้จักทรงผมหน้าม้ากันดีกว่าค่ะ ว่าทรงผมหน้าม้า มีกี่แบบกัน

แบบแรก คือ ทรงผมม้าเต่อ
สาวแนวเปรี้ยวก๋ากั่นต้องไม่พลาดผมหน้าม้าเต่อเด็ดขาด โดยเฉพาะสาวที่มีหน้าผากแคบ และผมเส้นเล็ก แต่ถ้ามีผมหนาจะให้ช่างซอยให้บางลงก็ช่วยได้ ขอแนะนำว่า ทรงผมม้าเต่อเนี้ย จะเหมาะมากๆสำหรับสาวหน้ารูปไข่ แต่สำหรับสาวหน้ากลม หรือหน้าเหลี่ยมก็ไม่ต้องเสียใจ ลองตัดให้เต่อเหนือคิ้วเล็กน้อย แล้วซอยผมด้านหน้าให้บางลง และไล่ปลายผมให้ต่างระดับกัน จากนั้นตัดผมด้านข้างให้อยู่ในระดับคาง เพื่อให้บังช่วงแก้ม ก็จะช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นได้
แบบที่สอง ทรงผมหน้าม้าตรงแบบดั้งเดิม 
ผมหน้าม้าแบบดั้งเดิมนี้ นอกจากจะเหมาะกับหน้ารูปไข่แล้ว ยังเหมาะกับรูปหน้ายาวได้อีกด้วย เพราะช่วยอำพรางความยามบนใบหน้าให้ดูสั้นลงได้ ฉะนั้น สาวหน้าสั้น ควรหลีกเลี่ยงทรงนี้ให้ไกลเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะยิ่งหน้าสั้น และกลมกันเข้าไปใหญ่  สำหรับสาวที่ทำทรงผมนี้ต้องหมั่นไดร์ให้ตรง อย่าให้
ผมกระดกปลายให้เสียรูปทรงเป็นอันขาดคะ 
แบบสุดท้าย คือ ทรงผมหน้าม้าปัดข้าง
ทรงผมหน้าม้าปัดข้าง เป็นทรงผมของสาหน้ากลม และหน้าเหลี่ยมค่ะ เพราะผมหน้าม้าปัดข้างช่วยให้หน้าผากที่ไม่ได้ส่วนดูได้รูปยิ่งขึ้น แถมไม่ทำให้หน้าสั้นอีกด้วย นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับคนที่มีหน้าผากกว้างแบบหน้ารูปหัวใจ จะช่วยอำพรางช่วงหน้าผากได้ดี สำหรับทรงนี้ไม่จำเป็นต้องซอยผมให้บางลงก็ได้ แต่ควรซอยไล่ให้ผมเป็นแนวเฉียงลงไปหาด้านข้างคะ
 
สำหรับวิธีการดูแล ก็ไม่ยาก
  • 1. หมั่นเล็มผมหน้าม้าให้ได้รูปทรงและระดับอยู่เสมอ
  • 2. สำหรับม้าปัดข้าง อาจต้องใช้แว็กซ์หรือสเปรย์(แบบอยู่ทรงเป็นธรรมชาติ)เพื่อให้ผมอยู่ทรงและไม่ชี้ฟู
  • 3. ดูแลผมหน้าม้าให้พริ้วสลวยด้วยลีฟอินหรือสเปรย์บำรุงเส้นผม ใส่แต่พอดี ไม่ควรใส่เยอะจนผมเปียกแนบกับหน้าผากเหมือนคนไม่ได้สระผมน่ะค่ะ

ทรงผมหน้าม้า ทรงผมน่ารัก แอ๊บแบ้ว ของคุณสาวๆ ทรงผมดัดลอน ก็ยังเป็นทรงผมที่ยอดนิยมของคุณสาวๆ อยู่ เพราะผมดัดลอนช่วยให้คุณสาวๆ ดูน่ารัก เด่น สะดุดตา แล้วยังมีความเปรี้ยว แอบเซ็กซี่เล็กๆ อยู่ในตัวด้วย 

แฟชั่นทรงผมน่ารัก  ดัดลอน สาวๆ ที่กำลังคิดจะไปดัดลอนเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง เรามีไอเดียการดัดลอน ผมสั้น จนถึงผมยาว มาเอาใจสาวๆ ที่กำลังจะไปดัดลอนกันค่ะ ซึ่งผมดัดลอน นอกจากจะเป็นที่ถูกใจสาวๆ แล้วน่ะค่ะ การดูแลผมดัดลอน ก็ยังไม่ยุ่งยากอีกด้วย


แฟชั่นทรงผมน่ารัก ดัดลอน ที่ดัดได้ทั้งผมสั้น และผมยาว


แฟชั่นทรงผมน่ารัก ดัดลอน ที่ดัดได้ทั้งผมสั้น และผมยาว
เคล็ดลับ วิธีการดูแลผมดัด
  • หลังจากดัดผมเสร็จ ให้ทิ้งไว้ก่อนประมาณ 48 ชั่วโมง แล้วค่อยใช้แชมพูและครีมนวดสูตรเฉพาะผมดัดสระผม
  • หลังสระผมเสร็จ ควรเช็ดให้แห้งเพราะถ้าผมเปียกอยู่จะทำให้เส้นผมยืดตัวได้ 
  • เวลาแปรงผม ควรหวีด้วยหวีซี่ห่างหรือใช้เพียงนิ้วมือช่วยจัดแต่งทรงให้เข้าที่เข้าทางก็พอ
  • หลังสระผม ควรปล่อยให้ผมแห้งเองหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับผมดัด
  • หากไม่ต้องการให้ผมชี้ฟู ให้ใส่เซรั่มหรือผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ
  • ผมลอนใหญ่จัดทรงยาก ใช้มูสชโลมผมที่เปียกหมาด ๆ แสกผมแล้วแบ่งผมเป็นช่อม้วนด้วยโรลขนาดใหญ่ทิ้งไว้จนแห้งแล้วใช้นิ้วจัดแต่งทรง


ทรงผมที่บอกความเป็นคุณสาวๆ ให้ดูสดใส น่ารัก "ทรงผมถักเปีย" คงเป็นหนึ่งในนั้น ทรงผมถักเปียไม่ว่าจะไปทำงาน หรือมีนัดกับเพื่อน รวมกระทั่งคนพิเศษ ของคุณก็ สามารถทำให้คุณโดดเด่นได้เลยที่เดียวล่ะค่ะ ไอเดียการถักผมเปีย มีอยู่มากมายหลายรูปแบบ ยังไงก็ลองดูทรงผมที่เหมาะกับคุณสาวๆ ดูน่ะค่ะ งานเลี้ยงคราวหน้าคุณสาวๆ จะได้มีทรงผมเก๋ๆ เอาไว้อวดกันค่ะ

ทรงผมถักเปียแสนน่ารัก สำหรับวันพิเศษทรงผมถักเปียแสนน่ารัก สำหรับวันพิเศษ
Comments