Thế giới không ngừng phát triển với nhiều thành tựu nổi bật mang đến nhiều giải pháp mới cho người dùng. Ra đời từ năm 2007, Cloud Computing (hay còn gọi là "điện toán đám mây") được đánh giá là một trong những thành tựu lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, mãi đến những năm gần đây, khi thế giới phẳng ưu tiên sự tối giản và tốc độ load của website, điện toán đám mây mới trở thành giải pháp hàng đầu trong việc tối ưu hóa hệ thống, tăng tốc độ load và bảo mật dữ liệu. Vậy Cloud server là gì? Thuê máy chủ cloud server ở đâu tốt nhất ? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Cloud server là gì?

Cloud Server là máy chủ đám mây được chạy dựa trên nền tảng Internet với mạng lưới máy chủ lớn. Nguyên lý hoạt động của Cloud Server là từ một máy chủ sẽ thông qua phần mềm để ảo hóa tạo ra nhiều máy chủ ảo. Cơ chế hoạt động này sẽ tăng tốc độ truy cập cho website. Đồng thời, Cloud Server lưu trữ phi tập trung giúp dữ liệu được phân tán ngẫu nhiên ở các máy chủ khác nhau. Do đó, đây được xem là giải pháp an toàn cho dữ liệu của bạn. 

Nhìn chung, Cloud Server là một giải pháp chất lượng. Tốc độ load của hệ thống cloud sẽ nhanh hơn 70% so với các hệ thống server máy chủ vật lý bình thường. Song song đó, đảm bảo an toàn dữ liệu của hệ thống được đánh giá rất cao. 

Thuê máy chủ Cloud Server ở đâu tốt nhất ?

Hiện nay, bạn có thể thuê máy chủ tại nhiều nhà cung cấp. Đặc biệt, Cloud Server của TinoHost là một trong những dịch vụ chuyên cung cấp hosting tốt nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Những giải pháp tại TinoHost được dự đoán sẽ mang lại lợi ích tốt nhất và an toàn nhất cho người dùng website nói chung và doanh nghiệp nói riêng.